รีเซต
เพื่อชาติ! ปธ.ชัคตาร์ เผยเงินขาย 'มูดริค' บางส่วน ส่งช่วยกองทัพยูเครน

เพื่อชาติ! ปธ.ชัคตาร์ เผยเงินขาย 'มูดริค' บางส่วน ส่งช่วยกองทัพยูเครน

เพื่อชาติ! ปธ.ชัคตาร์ เผยเงินขาย 'มูดริค' บางส่วน ส่งช่วยกองทัพยูเครน
TNN ช่อง16
17 มกราคม 2566 ( 16:30 )
359

รินัต อัคเมตอฟ ประธานสโมสร ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค เปิดเผยว่าได้นำเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการขาย มิไคโล มูดริค ให้ เชลซี ไปช่วยเหลือกองทัพยูเครน

เชลซี เพิ่งจะประกาศคว้าตัว มิไคโล มูดริค แนวรุกดาวรุ่งทีมชาติยูเครน มาร่วมทัพด้วยค่าตัว 100 ยูโร หรือประมาณ 88 ล้านปอนด์ และเซ็นสัญญาระยะยาวกว่า 8 ปีครึ่ง

โดยหลังจากดีลนี้เสร็จสิ้นลง ทางด้าน รินัต อัคเมตอฟ ประธานสโมสร ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ได้ออกแถลงการณ์ ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการย้ายทีมครั้งนี้

"ก่อนอื่นผมอยากขอบคุณอารายประเทศที่ช่วยเหลือยูเครน วันนี้เราสามารถพูดคุยเกี่ยวกับฟุตบอลยูเครนได้ ต้องขอบคุณกองทัพยูเครน, ประชาชนชาวยูเครน และการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากอารายประเทศ"

"ความพยายามที่จะร่วมมือเท่านั้น ที่เราจะเอาชนะความชั่วร้ายที่เข้ามาในบ้านเมืองเราได้"

"ผมไม่เคยปกปิดความฝันของตัวเองที่อยากคว้าแชมป์ยุโรป มันหมายความว่าผู้เล่นอย่าง มูดรีค ควรได้มีส่วนร่วมกับสโมสร, กับการแข่งขันขิงแชมป์ยูเครนของเรา และเราควรจะได้แชมป์ยุโรปด้วยผู้เล่นเหล่านี้ มากกว่าต้องสนับสนุนพวกเขาจากการที่ต้องไปเล่นให้ทีมชั้นนำของโลก"

"น่าเสียดาย ที่ตอนนี้มันเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากยูเครนอยู่ในภาวะสงครามอันน่าสยดสยอง กับความอยุติธรรมที่กองทัพรัสเซียกระทำกับเรา แต่ผมมั่นใจว่าเราจะชนะ และเราจะเล่นเกมกระชับมิตรกับ เชลซี ที่ ดอนบาส อารีน่า ในโดเนตส์ค"

ทั้งนี้ จากภาวะสงครามในดอนบาส ทำให้ ชัคตาร์ ไม่สามารถเล่นในสนามแห่งนี้ได้มาตั้งแต่ปี 2014

"นั่นคือเหตุผลที่ผมเปิดตัวโครงการ Heart of Azovstal โปรเจ็กต์ที่ถูกคิดมา เพื่อช่วยเหลือกองกำลังป้องกันแห่ง Mariupol และครอบครัวของทหารที่เสียชีวิต"

"วันนี้ผมจัดสรรเงิน 25 ล้านเหรียญสหรัฐ (20.5 ล้านปอนด์) เพื่อช่วยเหลือทหาร, กองกำลังป้องกัน และครอบครัวของพวกเขา เงินจะถูกใช้ครอบคลุมความต้องการที่แตกต่างกัน ตั้งแต่การให้การรักษาทางการแพทย์, แขนขาเทียม และการสนับสนุนทางด้านจิตใจ ไปจนถึงการคำร้องขอจำเพาะ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ