รีเซต
ของเล่นในคราบของสะสม : 10 สนีกเกอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกม | Main Stand

ของเล่นในคราบของสะสม : 10 สนีกเกอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกม | Main Stand

ของเล่นในคราบของสะสม : 10 สนีกเกอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกม | Main Stand
เมนสแตนด์
7 ธันวาคม 2564 ( 14:30 )
158

บ่อยครั้งที่วงการ "วิดีโอเกม" มักจะออกของสะสมสุดพิเศษมาให้แฟน ๆ ได้สะสมกันพร้อมกับตัวเกม ไม่ว่าจะเพื่อเป็นการโปรโมตสินค้าหรือเพื่อเป็นการเอาใจกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะ โดยทั่วไปสินค้าเหล่านี้ก็มักจะขายได้ทั้งสิ้น ตั้งแต่ของเล็ก ๆ อย่างชุดเข็มกลัด ชุดสติ๊กเกอร์ ไปจนถึงชุดใหญ่แบบหุ่นฟิกเกอร์ที่มาในบ็อกซ์เซ็ตหรือกระเป๋าแบ็คแพ็คก็เคยมีมาแล้ว 

 


รู้หรือไม่ว่า "รองเท้าสนีกเกอร์" ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มยอดฮิต ที่เหล่าบริษัทผู้พัฒนาเกมต่างก็เลือกเป็นไอเท็มที่ใช้โปรโมตสินค้าของพวกเขาเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นบางคู่ก็ดูสวยเข้ากันอย่างไม่ขัดหูขัดตา แต่บางคู่ก็ดูแปลกเกินกว่าที่เราจะทำความเข้าใจได้ ถึงอย่างไร หากมันขึ้นชื่อว่าเป็นของสะสม สนีกเกอร์เหล่านี้ก็ล้วนมีคุณค่าในตัวทั้งสิ้น 

Main Stand ขอชวนมาดู 10 สนีกเกอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิดีโอเกม ที่ส่วนมากมาจากวิดีโอเกมกีฬา (และกึ่ง ๆ กีฬา) ในหน้าประวัติศาสตร์ของแฟชั่นเกมเมอร์ไปพร้อม ๆ กัน

 

1. Onitsuka Tiger Mexico 66SD "Street Fighter" (Martial Arts) 

ประเดิมกันด้วยคู่แรกกับ Onitsuka Tiger สนีกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่นกับรุ่นยอดฮิตอย่าง Mexico 66SD ที่มีความใกล้คียงกับรุ่นออริจินัล แต่จะถูกปรับให้มีความกระชับมากกว่า ซึ่งก็เหมาะกับวิดีโอเกมที่ได้คอลแลบด้วยคือ "Street Fighter" เกมไฟท์ติ้งชื่อดังที่อยู่คู่วงการวิดีโอเกมมาตั้งแต่ปลายทศวรรษ 1980s 

รองเท้าคู่ดังกล่าวเป็นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก "ชุน ลี" หนึ่งในตัวละครขวัญใจมหาชน ไม่แพ้ "ริว" ตัวละครหลักของแฟรนไชส์ โดดเด่นด้วยสีน้ำเงินเหลืองคู่สีประจำตัวของชุน ลี อีกทั้งยังมีลายกราฟิกรูปมังกรอยู่รอบรองเท้า แสดงถึงความเป็นนักสู้จากจีนของตัวละครดังกล่าว 

Onitsuka Tiger Mexico 66SD "Street Fighter" เป็นรองเท้าคู่แรกของ Onitsuka Tiger ที่ได้ร่วมงานกับวิดีโอเกม ถูกผลิตออกมาในจำนวนเพียงแค่ 5,000 คู่เท่านั้นในปี 2019 สีที่มีให้เลือกได้แก่สีขาวและสีเหลือง ปัจจุบันรองเท้าคู่นี้มีการรีเซลกันอยู่ที่ราคาประมาณ 300-400 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 10,000-13,000 บาท ในเว็บ GOAT.com 

 

ที่มา : https://www.onitsukatiger.com/gb/en-gb/street-fighter/ 

 

2. Nike Dunk SB Low "Skate Or Die!" (Skateboard) 

รองเท้าจาก Nike ในไลน์ Nike SB หรือชื่อเต็มว่า "Nike Skateboarding" ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากวิดีโอเกม 8 บิตในช่วงทศวรรษ 1980s ที่ชื่อ "Skate Or Die!" ที่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มเกมคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซล NES ของนินเทนโด้ เกมดังกล่าวเป็นที่รักของแฟน ๆ จนขนาดเกือบมีการนำมารีเมกใหม่โดย EA ในปี 2002 ลงในเครื่อง PlayStation 2 และ Xbox แต่ก็ต้องถูกยกเลิกไป เนื่องจากปัญหาระหว่างผู้พัฒนาและผู้ผลิต 

Nike Dunk SB Low "Skate Or Die!" เป็นรองเท้าสเกตบอร์ดที่ออกมาในปี 2008 โดดเด่นด้วยสีนีออนที่ฉูดฉาดอย่างกับหลุดมาจากยุค 80s และถึงแม้ว่าจะผ่านมา 13 ปีแล้วตั้งแต่รองเท้าวางจำหน่าย รองเท้าคู่นี้ก็ยังคงมีการรีเซลกันในราคามหาโหด ถึงขนาดมีการเสนอขายทันทีในราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 900-2,999 ดอลลาร์สหรัฐ ราว ๆ 30,000-87,000 บาท 

 

ที่มา : https://stockx.com/nike-dunk-sb-low-skate-or-die  

 

3. Nike SB Dunk MID 'Ryu' (Martial Arts) 

อีกหนึ่งคู่จากแฟรนไชส์ "Street Fighter" ที่คราวนี้เป็นรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก "ริว" ตัวละครเอกของเรื่อง มีลักษณะเด่นอยู่ที่คู่สี ขาว แดง และดำ เหมือนชุดเครื่องแบบของริว ออกวางจำหน่ายในปี 2010 คู่กันกับคู่เป็นที่ฟ้าของชุนลี 

แม้ว่ารองเท้าคู่ดังกล่าวจะเป็นรองเท้าที่อยู่ในไลน์ของ Nike Skateboarding แต่ด้วยทรงรองเท้าหุ้มข้อแบบกลาง กลับให้ความรู้สึกที่เหมือนรองเท้าบาสเกตบอลมากกว่า เหมาะแก่การนำไปแต่งตัวแมตช์ลุคสตรีทแวร์เหมือน Air Jordan 1 ก็ได้ และก็เช่นเดียวกันกับคู่ก่อนหน้า แม้ว่ารองเท้ารุ่นนี้จะออกมานานมากเป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว แต่ Nike SB Dunk MID 'Ryu' ก็ยังมีการซื้อขายกันอยู่ที่ราว ๆ 700-1,200 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 23,000-40,000 บาท

 

ที่มา : https://stockx.com/nike-dunk-sb-mid-street-fighter-ryu 

 

4. Nike 99 Club Jordans x Madden 20 (American Football) 

รองเท้าจากไนกี้ที่มอบให้กับนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่มีเรตติ้ง Overall รวม 99 จากเกม Madden เกมอเมริกันฟุตบอลจากค่าย EA เป็นเครื่องหมายแสดงว่าพวกเขาไม่ใช่แค่ผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกม แต่คือหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในลีก ณ ตอนนี้ 

รองเท้าในชุดนี้เป็นรองเท้าที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลประจำ 99 Club เกม Madden ภาค 20 ได้แก่ แอรอน โดนัลด์, บ็อบบี้ แว็กเนอร์,​ คาลิล แม็ค และเดออันเดร ฮอปส์กิ้น เป็นรองเท้ารุ่น Air Jordan 1 สีทองที่มีการเสริมปุ่มด้านล่างแบบรองเท้าสตั๊ดฟุตบอล 

เป็นที่น่าเสียดายว่ารองเท้าดังกล่าวไม่มีการวางจำหน่ายแบบทั่วไปให้แฟน ๆ ได้สะสม แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้เราก็อาจจะได้เห็นรองเท้าเหล่านี้ออกมาตามงานประมูลก็เป็นได้ 

 

ที่มา : https://www.highsnobiety.com/p/madden-99-club-custom-cleats/ 

 

5. Nike Mercurial X EA SPORTS (Football) 

รองเท้าฟุตบอลสีเจ็บรุ่นยอดฮิตจากไนกี้ ที่คราวนี้จับมือร่วมกับเกมฟุตบอลผู้คร่ำหวอดในวงการวิดีโอเกมกีฬาอย่าง FIFA และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมรดกของเกมฟุตบอลชื่อดังจากค่าย EA Sports นี้ ตัวรองเท้าจึงออกแบบมาในลักษณะลาย 16 บิตที่เป็นกราฟิกในเกมฟีฟ่ายุคแรก ๆ ช่วงปี 1993-1994 จนกลายมาเป็นรองเท้าฟุตบอลที่น่าเก็บสะสมอีกคู่หนึ่ง 

Nike Mercurial X EA SPORTS ถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 1,500 คู่เท่านั้นในปี 2016 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 350 ดอลลาร์สหรัฐ (11,000 บาท) ปัจจุบันมีการรีเซลกันอยู่ที่ราคาประมาณ 500-1600 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 16,000-54,000 บาท 

 

ที่มา : https://news.nike.com/news/nike-football-ea-sports-mercurial 

 

6. Nike HYPERVENOM PHANTOM III DF x EA SPORTS (Football) 

รองเท้าฟุตบอลอีกหนึ่งคู่ที่คล้ายกันกับคู่ก่อนหน้า โดยคู่นี้ออกมาเพื่อโปรโมตเกม FIFA 18 โดดเด่นด้วยลายโมชั่นที่เป็นตัวแทนของ "Real Player Motion Technology" ที่เข้ามาเพิ่มความสมจริงให้แก่โมเดลอนิเมชั่นในเกมให้มากขึ้น เป็นอีกหนึ่งรองเท้าฟุตบอลลายแปลกที่เหมาะจะเป็นของสะสมมากกว่าเอาไปใส่เตะฟุตบอลจริง 

Nike HYPERVENOM PHANTOM III DF x EA SPORTS ถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเช่นเดียวกัน วางจำหน่ายเฉพาะบนเว็บไซต์ของไนกี้ในปี 2017 โดยจะมีเพียงแค่ 4,000 คู่เท่านั้น ซึ่ง 3,000 คู่เป็นของผู้ชายและอีก 1,000 คู่เป็นรองเท้าเด็ก มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 350 ดอลลาร์สหรัฐ (11,000 บาท) และยังมีการรีเซลกันอยู่ในเว็บ Stock X ที่ราคา 500 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 16,000 บาท 

 

ที่มา : https://stockx.com/nike-hypervenom-3-ea-sports-fifa-18 

 

7. Supra "Assassin's Creed" (Pakour) 

หากจะพูดว่านี่เป็นรองเท้าจากเกมโดยตรงก็คงพูดได้ไม่เต็มปากเท่าไหร่ เพราะ Supra "Assassin's Creed" จริง ๆ แล้วเป็นรองเท้าที่ออกมาเพื่อเป็นการโปรโมตภาพยนตร์ในปี 2016 ที่สร้างจากเกมในชื่อเดียวกันอย่าง Assassin's Creed เกมแอ็กชั่นมุมมองบุคคลที่สามชื่อดัง ที่เน้นการเล่นแบบลอบสังหารและการเคลื่อนไหวไปบนตึกรามบ้านช่อง เสมือนการเล่น "ปากัวร์" กีฬาวิ่งแบบหลบหลีกสิ่งกีดขวางอันสลับซับซ้อนที่ต้องอาศัยความเร็วและไหวพริบ

Supra "Assassin's Creed" เป็นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากชุดของนักฆ่าในเกม และมีออกมาให้สะสมกันถึง 3 รุ่นได้แก่  Skytop III, Scissor และ Stacks II และมีราคาต่างกันไปอยู่ที่ 110, 100 และ 75 ดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ เป็นหนึ่งในรองเท้าจากเกมที่ค่อนข้างหายากแล้วในปัจจุบัน แม้จะมีให้เห็นบ้างในเว็บ amazon.com ในราคา 84 ดอลลาร์สหรัฐ (รุ่น Scissor) 

 

ที่มา : https://shop-eat-surf.com/2016/12/content-supra-launches-capsule-collection-with-assassins-creed/ 

 

8.Puma Court Rider "2K" (Basketball) 

นับว่าเป็นเรื่องที่แปลกประมาณหนึ่งเมื่อวงการบาสเกตบอลได้จับมือร่วมกับแบรนด์อื่นบ้างนอกจากไนกี้หรืออาดิดาส เพราะรองเท้าคู่นี้ Puma ได้จับมือกับ 2K ในการร่วมออกรองเท้าคู่พิเศษเพื่อเป็นการโปรโมต NBA 2K21 เกมบาสเกตบอลยอดฮิตจากฝั่งบาสเกตบอล ในรุ่น Court Rider 

รองเท้าคู่ดังกล่าวเป็นรองเท้าบาสเกตบอลจากค่ายเสือที่สามารถนำไปแต่งตัวแบบแคชชวลได้ด้วย มาในโทนสีที่สดใสพร้อมกับลิ้นรองเท้าที่ประตับตรา 2K และ 21 ไว้อย่างละข้าง ซึ่งนอกจากจะมีรองเท้า Puma ยังมีเสื้อยืดแขนสั้นและแขนยาวที่ร่วมทำด้วยกันกับ 2K อีกด้วย 

ปัจจุบันรองเท้าคู่นี้ยังคงซื้อได้ในเว็บไซต์ของ Puma ในราคา 110 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 3,700 บาท

 

9. EA x adidas Originals – Need for Speed: The Run Collection (Racing) 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2011 ที่ EA ได้พยายามที่จะชุบชีวิตให้กับแฟรนไชส์ Need for Speed เกมขับรถชื่อดังของค่าย โดยเป็นการพาเกมกลับไปในทิศทางการแข่งรถแบบ "สตรีท-เรซซิ่ง" เหมือนเดิม ต่อยอดมาจากภาค Hot Pursuit ในปี 2010 หลังจากที่ลองไปทำเกมแข่งรถแนวสมจริงในภาค Shift ในปี 2009 

สำหรับภาคนี้ EA ยังได้รุกหน้าโปรโมตด้วยการจับมือร่วมกับ Adidas ในการออกรองเท้าคู่พิเศษ EA Sports x adidas Originals – Need for Speed: The Run Collection ออกมาและวางจำหน่ายแบบพิเศษเฉพาะที่ชิคาโก, ซานฟรานซิสโก และ นิวยอร์ก ซิตี้ ซึ่งเป็นโลเคชั่นจริงที่นำไปเป็นฉากหลังในเกมภาคนี้เป็นครั้งแรก 

นี่อาจจะเป็นรองเท้าในวงการเกมอีกหนึ่งคู่ที่หายากมากกว่าคู่ Assassin's Creed ก็เป็นได้ เพราะมีการผลิตในจำนวนจำกัดเพียงแค่ 50 คู่เท่านั้น และเท่าที่เราสำรวจดูบนอินเทอร์เน็ตตอนนี้ ยังไม่มีเว็บไหนที่นำรองเท้าคู่ดังกล่าวมาปล่อยต่อแต่อย่างใด 

 

ที่มา : https://solecollector.com/news/2011/10/ea-sports-x-adidas-originals-need-for-speed-collection 

 

10. Adidas x Modern Warfare "Kingslayer" (Shooting) 

คู่สุดท้ายในลิสต์ที่เราคิดว่าเข้าข่ายและใกล้เคียงกับกีฬายิงปืนมากที่สุด เพราะนี่คือ Adidas x Modern Warfare สองสิ่งที่ดูจะโคจรมาเจอกันได้ยากที่สุด แต่สุดท้ายก็มาเจอกันจริงใน Adidas รุ่น Ozweego อีกทั้งมันยังมีความพิเศษเพิ่มเติมตรงที่ได้แรปเปอร์อย่าง Pusha-T มาร่วมออกแบบด้วย 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ารองเท้าคู่นี้กลับกลายเป็นรองเท้าที่ได้รับผลตอบรับจากแฟนเกม แฟนเพลง และแฟนรองเท้ากลับมาอย่างเกินคาด เพราะรองเท้าคู่นี้ ไม่ได้ขาย แต่จะ "แจก" ให้กับผู้เล่น Call of Duty ไปฟรี ๆ จำนวนคนละคู่ จากทั้งหมด 300 คู่จากการเล่นเกม Call of Duty: Modern Warfare ในโหมดมัลติเพลเยอร์ ภาคกึ่งรีบูตในปี 2019 ที่เป็นเสมือนการกลับมาทวงบัลลังก์ FPS ของแฟรนไชส์นี้

ยิ่งเล่นยิ่งปลดล็อกแรงก์ในเกมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นรับรองเท้าคู่นี้มากขึ้นเท่านั้น Adidas x Modern Warfare "Kingslayer" จึงกลายเป็นที่จับตามองของเหล่าผู้เล่นรอบทิศ และถึงแม้ว่าในเวลาต่อมาจะมี Adidas x Modern Warfare ที่ Pusha-T เป็นคนร่วมออกแบบอีกคู่ออกตามมาเป็นรุ่นสีดำ แต่มันก็ไม่ได้เป็นรุ่นที่มีจำนวนจำกัดเหมือนคู่ก่อนหน้าและมีวางขายทั่วไป 

ถึงปัจจุบัน Adidas x Modern Warfare "Kingslayer" จะไม่ได้มีราคารีเซลที่แพงจนน่ากลัว แต่นี่ก็ถือเป็นตัวอย่างของมาร์เก็ตติ้งอันชาญฉลาด ที่จะสามารถเพิ่มให้ผู้เล่นเข้ามาสนใจทั้งเกมและรองเท้าได้ไปพร้อม ๆ กัน

 

ที่มา : https://www.callofduty.com/ru/blog/page?id=Pusha-T-Kingslayer-Ozweego&src=agb 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ