สรุปเหตุการณ์ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ถูกสังคมเกาหลีแบนเพราะปมบูลลี่ในอดีต สู่ข่าวทำร้ายอดีตสามี และย้ายร่วมทีมลีกกรีซ

สรุปเหตุการณ์ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ถูกสังคมเกาหลีแบนเพราะปมบูลลี่ในอดีต สู่ข่าวทำร้ายอดีตสามี และย้ายร่วมทีมลีกกรีซ
เมนสแตนด์
14 ต.ค. 64
87

ประเด็นที่สองนักวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ถูกต่อต้านจากสังคมเกาหลีใต้ กรณีการบูลลี่เพื่อนร่วมชั้น ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง นำมาสู่ปมปัญหา และประเด็นที่เริ่มพูดถึงอีกครั้งในสังคมเกาหลี    

 


MainStand  สรุปเรื่องราวประเด็นสำคัญถึงเหตุการณ์ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคู่แฝดคู่นี้บ้าง 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้

เรื่องราวของนักวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง ที่กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก  หลังจากที่ทั้งคู่ตกเป็นข่าวว่า เธอทั้งสองคนได้รวมกันรังแกเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นเมื่อ 10 ปีก่อน หลังจากที่ผู้เสียหายออกมาเปิดเผยเรื่องราววีรกรรมเมื่อครั้งอดีต จนทำให้เธอไม่สามารถใช้ชีวิตได้ปกติทั่วไป 

หากจะย้อนที่มาที่ไปของเรื่องนี้  เกิดจากโพสต์ที่ อี ดา-ยอง ในวัย 24 ปี ซึ่งมีสถานะเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น โพสต์ข้อความเชิงต่อว่ารุ่นพี่คนหนึ่งในทีมซึ่งไม่ได้มีการระบุชื่อ  ทำเอาโซเชียลคาดเดาไปต่างๆนานา  จากนั้น เธอยังคงโพสต์ข้อความต่างๆ จนมีถ้อนคำหนึ่งที่เขียนว่า "คนบูลลี่อาจจะสนุก แต่คนที่ถูกบูลลี่อยากตาย"   

ต่อมา สื่อได้นำเสนอว่า รุ่นพี่ที่เธอพูดถึงนั้น คือ คิม ยอน-คยอง กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงเกาหลีใต้   แต่คิมได้บอกว่า เคลียร์ปัญหากับอี ดา-ยอง ไปแล้ว   

กระทั่ง วันที่ 7 กุมภาพันธ์  มีข่าวว่า มีนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้คนหนึ่งพยายามทำร้ายตัวเอง  และมีการสืบเรื่องราวไปว่า นักกีฬาคนดังกล่าว คือ อี ดา-ยอง  แม้จะมีการแก้ข่าวในภายหลัง แต่ดูเหมือนโลกโซเชียลจะไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่   

จุดเปลี่ยนสำคัญ คือ มีผู้ออกมาแฉในโลกโซเชียลว่า เธอถูกคู่แฝดคู่นี้ รังแกและบูลลี่สมัยที่เรียนตอนประถมและมัธยมต้น  จนทำให้ผู้เสียหายต้องเจอปัญหาสภาพจิตใจจนเกือบจะลาโลก   วีรกรรมของคู่แฝดคู่นี้ เช่น การข่มขู่เอาเงิน, การล้อเลียน, ล้อบุพการี , เทอาหารเหลือของตัวเองลงในถ้วยของเพื่อน เป็นต้น  

นั่นทำให้สังคมชาวเกาหลีรับไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น  จนทำให้สโมสรฮึงกุ๊ก ไลฟ์ สไปเดอร์ ออกแถลงการณ์ขอโทษและรู้สึกผิดหวังกับการกระทำของทั้งคู่   พร้อมทั้งตัดสินใจระงับการลงเล่นของนักกีฬาทั้งสองคนอย่างไม่มีกำหนด 

 

อยากคืนสนามแต่สังคมเกาหลีไม่ให้อภัย

ช่วงระหว่างนั้น แม้ อี ดา-ยอง และ อี แจ-ยอง จะไม่ได้ลงสนามเลย  แต่เธอทั้งคู่ยังมีชื่ออยู่กับฮึงกุ๊ก ไลฟ์ สไปเดอร์  กระทั่งฤดูกาลใหม่มาถึง  ทางสโมสรกำลังตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรต่อไปกับเรื่องนี้  แต่ยังไม่ทันตัดสินใจว่าจะส่งชื่อทั้งคู่ลงแข่งใน KOVO V-LEAGUE  ก็มีกระแสต่อต้านถึงการกลับมาอย่างกว้างขวาง  ทั้งการนำเอารถแห่ที่มีข้อความต่อต้าน ไปจอดใกล้กับที่ทำการสมาพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ , การแสดงการต่อต้านอย่างหนักในโซเชียลมีเดีย 

สุดท้าย สโมสรทนกระแสไม่ไหว  ตัดสินใจไม่ส่งชื่อทั้งคู่ลงในฤดูกาลใหม่  ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นต์ ในทันที  แต่ก็มีสโมสรที่สนใจอยากให้ทั้งคู่ไปร่วมทีม ก็คือ พีเอโอเค ในประเทศกรีซ  

แต่การย้ายไปเล่นในต่างประเทศก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด  เพราะสมาพันธ์วอลเลย์บอลเกาหลีใต้ ไม่สามารถออกใบอนุญาตการทำงานในต่างแดนให้กับทั้งคู่  เนื่องจากเหตุผลด้านความประพฤติ  นั่นจึงเป็นเหตุให้สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB เข้ามาเป็นตัวกลาง  

ต่างฝ่ายต่างพยายามใช้เหตุผลของตัวเอง  ฝั่งของ FIVB มองว่า ทาง KOVO ควรให้สิทธิ์กับนักกีฬา และไม่ควรจำกัดสิทธิ์พวกเขา  ในขณะที่ KOVO ยืนยันว่า FIVB ไม่มีสิทธิ์แทรกแซงการตัดสินใจ  จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 1 เดือน  สุดท้าย ทั้งคู่ก็ได้รับ ITC ในการเดินทางไปที่ประเทศกรีซ 

 

ปมร้อนกับอดีตสามี

เหมือนว่าเรื่องนี้จะจบลงแล้ว  แต่ปรากฏว่า อดีตสามีของ อี ดา-ยอง กลับออกมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา อี ดา-ยอง ได้ทำร่างกายและจิตใจ  จนทำให้อดีตสามีของเธอ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า 
ทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรสกันในเดือนเมษายน 2561  แต่หลังจากที่คบกัน 3 เดือน  ปรากฏว่า อี ดา-ยอง มักจะพูดจาหยาบคายกับครอบครัวของเขา  รวมทั้งมีการทุบตีอย่างรุนแรง และใช้อาวุธมีคมข่มขู่ด้วย   

อดีตสามีได้เปิดเผยหลักฐานว่า อี ดา-ยอง มีการคบซ้อน  รวมถึงคำข่มขู่ของเธอที่บอกให้ลบรูปทุกอย่างทิ้ง มิเช่นนั้นจะฟ้องหย่า  และยังมีการขู่ฆ่าอีกด้วย   

ขณะที่ตัวแทนกฎหมายของอี ดา-ยอง ก็ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการฟ้องหย่า และปัจจุบัน ทางอดีตสามีต้องการสินสมรสเป็นเงินสด 14 ล้านบาท และทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์ที่เธอได้ก่อนแต่งงาน  

ไม่มีใครรู้ว่าเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไร  แต่สำหรับผลงานของเธอในสนาม  เธอกำลังจะได้กลับสู่สังเวียนแข่งขันอีกครั้ง  แม้จะไม่รู้ว่า เธอจะได้รับการยอมรับในสังคมเกาหลีอีกครั้งเมื่อไหร่ 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/poetryofb/posts/1822853744584517/
https://www.allkpop.com/.../husband-of-pro-volleyball...
https://edition.cnn.com/.../lee-jae-yeong-lee.../index.html
https://www.chosun.com/.../06/30/O4JXH3PASZECTJKZFGRV6JQXSE/
https://www.nocutnews.co.kr/news/5501038

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้