รีเซต
แชมป์หญ้าฟู..คนดูเยอะ! ปีศาจแดง มีแผนขยายความจุสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพิ่ม

แชมป์หญ้าฟู..คนดูเยอะ! ปีศาจแดง มีแผนขยายความจุสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพิ่ม

แชมป์หญ้าฟู..คนดูเยอะ! ปีศาจแดง มีแผนขยายความจุสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพิ่ม
ข่าวสด
18 เมษายน 2565 ( 19:30 )
581

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีแผนบูรณะรังเหย้า โอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วยการขยายความจุเพิ่มอีกประมาณ 15,000 ที่นั่ง ซึ่งจะทำให้ความจุรวมเป็นรองแค่สนาม เวมบลีย์ เท่านั้น ในสหราชอาณาจักร

สำนักข่าว เดลี่เมล รายงานข่าวว่า "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีแผนจะบูรณะสนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วยการขยายความจุสนามเพิ่มอีกประมาณ 15,000 ที่นั่ง โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณสูงกว่า 200 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

รายงานระบุว่า ทางสโมสรคิดจะขยายอัฒจันทร์ฝั่ง เซอร์ บ๊อบบี้ ชาร์ลตัน บวกกับปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในสนาม ซึ่งหากสำเร็จตามแผนการนี้ ก็จะทำให้สนามมีความจุถึง 88,000 ที่นั่ง โดยจะเป็นรองแค่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ในสหราชอาณาจักร

สำหรับ แมนฯ ยูไนเต็ด มีฐานแฟนบอลขนาดใหญ่อยู่แล้ว โดยในปัจจุบัน มีกองเชียร์ถึง 100,000 ราย ที่ยังอยู่ในบัญชีรอการซื้อตั๋วฤดูกาลของสโมสร ซึ่งรายงานระบุว่า ปีศาจแดง จะทำงานร่วมกับทีมนักวางแผน ที่เคยช่วยงานสร้างสนามของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มาแล้ว

ทั้งนี้ แม้ว่า แมนยู จะมียอดหนี้สินคงค้าง 495 ล้านปอนด์ จากการเปิดเผยเมื่อสิ้นปี 2021 แต่รายงานระบุว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาต่อการที่ ทีมดังแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ จะกู้ยืมเงิน เพื่อมาดำเนินแผนบูรณะ โรงละครแห่งความฝัน แต่อย่างใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้