ฝากถึงพ่อบนฟ้า! 'น้องแต้ว' เผยความรู้สึกวินาทีกรรมการชูมือคว้าชัย ดีใจจนพูดไม่ออก

ฝากถึงพ่อบนฟ้า! 'น้องแต้ว' เผยความรู้สึกวินาทีกรรมการชูมือคว้าชัย ดีใจจนพูดไม่ออก
มติชน
3 ส.ค. 64
211

สุดาพร สีสอนดี หรือ แต้ว นักมวยสากลทีมชาติไทย รุ่นไลท์เวต 60 กก. หญิง เปิดเผยความรู้สึกว่า คิดถึงพ่อที่เสียไปเมื่อ 7 ปีก่อน หลังเธอสามารถคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ได้สำเร็จ

หลังจากที่ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวไทยวัย 29 ปี ดีกรีรองแชมป์โลกปี 2019 ซึ่งขึ้นเวทีโอลิมปิกสมัยแรก เฉือนชนะ แคโรไลน์ ดูบัวส์ กำปั้นดาวรุ่งสหราชอาณาจักร วัย 20 ปี ด้วยสกอร์ 3-2 เสียง ใน มวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลท์เวต 60 กก.หญิง รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ รอบ 8 คนสุดท้าย มหากรรมกีฬา โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สังเวียน โกกุกิคุง อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม

ทำให้ กำปั้นสาวไทย ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ พร้อมการันตีเหรียญทองแดง ซึ่งเป็นเหรียญรางวัลแรกในประวัติศาสตร์ของมวยสากลหญิงไทยในโอลิมปิกเกมส์ โดยในรอบต่อไป สุดาพร จะพบกับ เคลลี่ แฮร์ริงตัน จากไอร์แลนด์ ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้

หลังการชก สุดาพร กล่าวว่า ก่อนการชกครั้งนี้ ก็รู้สึกกดดันบ้าง แต่พอขึ้นบนเวทีเราก็พยายามจะไม่คิดว่าเรากดดัน ซึ่งเราก็วางแผนการชกไฟต์นี้ จากการศึกษาเทปการชกของคู่แข่งรายนี้ถึง 3 รอบ ได้รู้ว่า เขาเป็นมวยสไตล์ต่อยยาว แล้วก็มีหมัดสั้นที่ดี ทำให้เราวางแผนที่จะชกกับเขาด้วยการต่อยให้มาก รวมทั้งมีการซ้อมทวนเชิงกับโค้ช และรุ่นน้องนักชก “ครีม”​ ใบสน ก้อนมณี ว่า เราจะต้องชกกับเขาแบบไหน เพราะเขาเป็นมวยซ้าย

ส่วนรอบต่อไปกับไอร์แลนด์ เป็นมวยจังหวะ เราก็จะศึกษาดูเทปของเขาก่อนว่า ต่อยแบบไหน ที่ผ่านมาเคยเจอกันในศึกชิงแชมป์โลก เมื่อปี 2018 ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเราเป็นพ่ายแพ้ แต่ก็คงต้องมองไปทีละรอบมากกว่า

น้องแต้ว กล่าวถึงความรู้สึกวินาทีที่กรรมการชูมือให้เป็นฝ่ายชนะว่า “หนูรู้สึกดี จนพูดอะไรไม่ออกเลยค่ะ เพราะเป็นความฝันของหนู ตอนนั้นคิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อที่เสียไปแล้วเมื่อ 7 ปีก่อน เพราะถ้าไม่มีพ่อก็คงไม่มีหนูในวันนี้ เพราะพ่อบังคับให้หนูต่อยมวยค่ะ ก็อยากจะบอกพ่อว่าหนูทำได้แล้ว ถ้าพ่อยังรับรู้ก็ขอให้พ่อจงภูมิใจในตัวหนู หนูทำได้แล้วค่ะ ตอนที่พ่อเสียหนูก็ติดทีมชาติแล้วค่ะ แต่อยากให้พ่อเห็นหนูในวันนี้” กำปั้นสาวไทย กล่าวด้วยน้ำเสียงสะอื้น พร้อมน้ำตาคลอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้