ยูเออีได้เปรียบ! 'ซิโก้' มอง ช้างศึก ต้องมีถึง 7 แต้ม หากลุ้นเข้ารอบ 12 ทีม คัดบอลโลก

ยูเออีได้เปรียบ! 'ซิโก้' มอง ช้างศึก ต้องมีถึง 7 แต้ม หากลุ้นเข้ารอบ 12 ทีม คัดบอลโลก
มติชน
19 เม.ย. 64
203

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ออกมาแสดงความเห็นถึงโอกาสในการเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ของทีมชาติไทย โดยชี้ว่า ช้างศึก ยังมีความหวังอยู่พอสมควร แต่จะต้องเก็บให้ได้อย่างน้อย 7 แต้ม จาก 3 นัดที่เหลือ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ซึ่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เหลือโปรแกรม 3 นัดสุดท้าย จะต้องบุกไปเล่นที่ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยนัดแรก วันที่ 3 มิถุนายน พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิถุนายน พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิถุนายน พบ มาเลเซีย

สำหรับสถานการณ์กลุ่มจี ตอนนี้ เวียดนาม นำจ่าฝูง มี 11 คะแนน ตามด้วย มาเลเซีย 9 คะแนน, ไทย 8 คะแนน, ยูเออี 4 นัด 6 คะแนน และ อินโดนีเซีย แพ้รวด 5 นัด ตกรอบแน่นอนแล้ว โดยแชมป์กลุ่ม จะเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายทันที ส่วนรองแชมป์กลุ่มต้องลุ้นเป็น 4 ทีมที่ดีที่สุดจาก 8 กลุ่ม

โดย "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทย ที่สามารถพาทีมเข้าถึงรอบ 12 ทีมสุดท้าย ในการคัดบอลโลกครั้งก่อน ซึ่งตอนนี้คุมทีม ฮอง อันห์ ยาลาย ใน วีลีก เวียดนาม แสดงความเห็นของตัวเองว่า สถานการณ์ในกลุ่มถือว่า ใกล้เคียงกันมาก เวียดนามนั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ดี ชนะอีก 2 นัด หรือชนะ 1 เสมอ 1 ก็น่าจะเพียงพอแล้ว ซึ่งเวียดนามเตรียมตัวดีมากๆ มีการเรียกตัวซ้อมตลอด ขณะที่วีลีกจะหยุดยาว ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมให้ทีมชาติได้เตรียมตัว

อดีตกองหน้าจอมตีลังกา กล่าวต่อว่า ส่วน ทีมชาติไทย ถึงจะอยู่อันดับ 3 แต่ก็ยังมีโอกาสไม่น้อย ต้องชนะ 2 เสมอ 1 หรือมี 7 แต้มเป็นอย่างต่ำ แน่นอนว่า การพบกับ อินโดนีเซีย นัดแรกต้องชนะให้ได้ จากนั้นก็จะเป็นการเจอกับ ยูเออี การที่ยูเออีดึงการแข่งขันนี้ไปจัดในบ้าน ก็แสดงว่า ตั้งเป้าเก็บชัยชนะรวดแซงเป็นแชมป์กลุ่ม ดังนั้นต้องยอมรับว่า ยูเออีได้เปรียบกว่าทุกอย่าง ทั้งเวลา, อาหารการกิน หรือสภาพอากาศ แต่นัดที่เจอกับไทย ก็ยังมองว่าสู้ได้ อย่างน้อยต้องไม่แพ้ เพื่อไปลุ้นนัดสุดท้ายกับ มาเลเซีย

ซิโก้ ปิดท้ายว่า สถานการณ์ยังถือว่า ก้ำกึ่งสูสีกันมาก ทั้ง เวียดนาม, ยูเออี, ไทย หรือแม้แต่ มาเลเซีย ก็มองข้ามไม่ได้ เพราะถือว่ายังมีโอกาส ซึ่งยังไงไทยก็ต้องมี 7 แต้มเป็นอย่างต่ำ เพื่อลุ้นเข้ารอบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไม่มีผลงาน!! ธีรศิลป์ ถอนตัวทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยคัดบอลโลก 3 นัดท้าย

>> รอคอนเฟิร์มทางการ!! ช้างศึกได้ 'โอมาน-ทาจิกิสถาน' อุ่นเครื่องก่อนคัดบอลโลกที่ยูเออี

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้