รีเซต
ใจป้ำ!! สมาคมเทนนิสอัดฉีดนักหวดไทย เหรียญทองละ 1 ล้านบาทในซีเกมส์ 2023

ใจป้ำ!! สมาคมเทนนิสอัดฉีดนักหวดไทย เหรียญทองละ 1 ล้านบาทในซีเกมส์ 2023

ใจป้ำ!! สมาคมเทนนิสอัดฉีดนักหวดไทย เหรียญทองละ 1 ล้านบาทในซีเกมส์ 2023
bally4455
23 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:30 )
289

สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมเทนนิส ประกาศพร้อมแจกโบนัสให้แก่นักหวดทีมชาติไทย เหรียญทองละ 1 ล้านบาท ในศึกซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ประจำเดือน ก.พ. 2566 ได้มีการหารือเรื่องแผนการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค. 2566 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา นายกเทนนิสไทย กล่าวว่า ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบและแต่งตั้งให้ นายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และจะมีการแต่งตั้งคณะทำงานในภายหลังขึ้นมาร่วมเตรียมงานด้วย

สำหรับนักกีฬาเทนนิสชายและหญิงที่จะทำหน้าที่ในมหกรรมซีเกมส์ครั้งนี้ จะมีการพิจารณาในโอกาสต่อไป ในส่วนกีฬาเทนนิส มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ทางประเทศเจ้าภาพจะจัดการชิงชัยครบทั้ง 7 ประเภท (7 เหรียญทอง) ได้แก่ ประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม, ทีมชาย และทีมหญิง ส่วนเรื่องเป้าหมายของสมาคมฯ จะพิจารณาจากความพร้อมของนักกีฬาทั้งหมด ก่อนจะประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

"ผมได้รับรายงานว่า ซีเกมส์ที่กรุงพนมเปญ จะมีการชิงเหรียญทอง ครบทั้ง 7 ประเภท และเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีให้กับนักกีฬาเทนนิสที่จะทำหน้าที่เพื่อประเทศไทย ผมขอประกาศอัดฉีด หากสามารถคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ จะนำเงินส่วนตัวของผม มอบให้ประเภทละ 1,000,000 บาท" นายสุชัย กล่าว

อนึ่ง สำหรับเหรียญรางวัลที่ทีมเทนนิสไทยได้จากซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย 4 เหรียญทอง (ทีมชาย, ทีมหญิง, หญิงเดี่ยว และหญิงคู่) 3 เหรียญเงิน (หญิงเดี่ยว, หญิงคู่ และคู่ผสม) และ 2 เหรียญทองแดง (ชายเดี่ยว และคู่ผสม) จากที่มีชิงรวม 7 เหรียญทอง ส่งให้ทีมเทนนิสไทยได้ครองเจ้าคอร์ตหรือเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 8 หลังจากเคยได้มาแล้ว 7 สมัย และในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นั้น นายสุชัย ยังได้นำเงินส่วนตัวมอบเป็นรางวัลตอบแทนความสำเร็จให้นักกีฬาด้วย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 4,500,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้