สะดุ้งทั้งลีก!! สธ.เตรียมแถลงพบนักฟุตบอลติดโควิด ก่อนไทยลีกกลับมาเตะสัปดาห์นี้

มติชน
มติชน
11 กันยายน 2563 ( 15:20 )
121

ศึกฟุตบอลไทยลีกมีเรื่องให้ต้องกังวล ก่อนที่ลีกจะกลับมารีสตาร์ทสุดสัปดาห์นี้ เมื่อตรวจพบนักฟุตบอลติดโควิด-19 เป็นคนแรกแล้ว

การแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2020” รวมถึง “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2020” เตรียมกลับมาลงสนามนัดที่ 5 ในวันที่ 12 กันยายน หลังจากหยุดพักไปเพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเมื่อช่วงวันที่ 8-9 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในนักกีฬาและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกทีม เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) นั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานข่าวว่า จากการตรวจหาเชื้อในนักฟุตบอลและทีมงานทั้งหมดนั้น มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยยังไม่ได้มีการระบุว่าเป็นนักฟุตบอล, ทีมงาน หรือจากสโมสรใด

ขณะเดียวกัน ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งหมายแถลงข่าว “กรณีพบนักฟุตบอล ติดเชื้อโควิด 19 จากการตรวจคัดกรองก่อนไทยลีก” โดย นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค, นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์, นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป ที่ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร ชั้น 2 อาคาร 1 สป.สธ. ในเวลา 17.00 น. วันนี้

ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ลงนามความร่วมมือกับ กระทรวงสาธารณสุข และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ถึงความร่วมมือในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในนักฟุตบอลและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยจะแบ่งการตรวจออกเป็น 2 ครั้ง คือก่อนกลับมาแข่งขันเลกแรก วันที่ 12 กันยายนนี้ และก่อนจะกลับมาแข่งขันกันในเลก 2 ในช่วงเดือนมกราคมต่อไป

ทั้งนี้มีความคืบหน้าใดๆ จะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ใครจะเปรี้ยง ใครจะแป้ก! จับตาแข้งดังกับสีเสื้อใหม่ บู๊ศึกไทยลีก 2020

>> โปรแกรมแข่งขัน และลิ้งก์ดูบอลสด ศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020

 

Tag

#กระทรวงสาธารณสุข
#ฟุตบอลไทย
#โควิด-19
#โตโยต้า ไทยลีก 2020
#ไทยลีก

บทความที่เกี่ยวข้อง