รีเซต
แชซ เดวีส์ คว้าชัยเวิร์ลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม5

แชซ เดวีส์ คว้าชัยเวิร์ลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม5

แชซ เดวีส์ คว้าชัยเวิร์ลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม5
oopsoi5
15 พฤษภาคม 2560 ( 10:23 )
78

ขอบคุณ twitter @WorldSBK

 

ผลการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ นักบิดจากสหราชอาณาจักรของทีมดูคาติคว้าแชมป์เวิร์ลด์ ซูเปอร์ ไบค์ โมตุล อิตาเลียน ราวนด์ สนามที่ 5

วันนี้ (14 พ.ค. 60) การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ เวิร์ลด์ ซูเปอร์ ไบค์ สนามที่ 5 รายการโมตุล อิตาเลียน ราวนด์ ที่ออโตโดรโม่ เอ็นโซ่ เอ ดิโน่ เฟอร์รารี่ ประเทศอิตาลีรอบแรก

สนามนี้มีเหตุระทึกเกิดขึ้น เมื่อ ยูจีน ลาเวอร์ตี้ จากทีมมิลวอกกี้ อาปริล่า พยายามจะแซง อเล็กซ์ โลส์ แต่เสียการควบคุม รถพุ่งเข้าบังเกอร์และเกิดระเบิดขึ้น แต่ตัวลาเวอร์ตี้ที่เป็นคนขับไม่เป็นอะไร

ด้าน แชซ เดวีส์ นักบิดจากสหราชอาณาจักรของทีมดูคาติ บิดรถดูคาติ ปานิกาเล่ อาร์เข้าเส้นชัยคนแรกหลังผ่าน 12 รอบ คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง และได้คะแนนรอบแรกไป 25 คะแนนเต็ม โดยมี โจนาธาน เร เพื่อนร่วมชาติจากทีมคาวาซากิ เข้ามาที่ 2 ทำเวลาตามหลัง 6.696 วินาที รับไป20 คะแนน และมาร์โก มาร์เลนดรี้ นักบินเจ้าถิ่นของทีมดูคาติเข้ามาตามหลัง เดวีส์ 9.287 วินาที

ทั้งนี้ ตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยโจนาธาน เรยังคงเป็นอันดับ 1 ที่ 215 คะแนน ที่ 2 เป็น ทอม ไซก์ส เพื่อนร่วมทีมคาวาซากิของเร มี 144 คะแนน และที่ 3 เป็นแชซ เดวี่ส์มี 136 คะแนน

 

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว : 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

 

ยอดนิยมในตอนนี้