เคยเข็ดกับน้ามู! แมนยูต้องเสียเงินเท่าไหร่? ถ้าปลด 'โซลชา' ตอนนี้

เคยเข็ดกับน้ามู! แมนยูต้องเสียเงินเท่าไหร่? ถ้าปลด 'โซลชา' ตอนนี้
m088*******
25 ต.ค. 64
657
1

หลังเกมแดงเดือด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สถานการณ์ของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สุ่มเสี่ยงที่จะโดนปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแมนยูเป็นอย่างมาก ซึ่งหากมีการตัดสินใจเด้งฟ้าผ่าจริง มันอาจจะเกิดขึ้นภายใน 2-3 วันนี้ โดยคำถามที่น่าสนใจคือ แมนยูจะต้องเสียเงินจำนวนเท่าไหร่ สำหรับการฉีกสัญญาไล่กุนซือชาวนอร์เวย์รายนี้ออกจากทีม

การตัดสินใจเด้ง โชเซ่ มูรินโญ่ ออกจากตำแหน่งในปี 2018 ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเสียเงินชดเชยในระดับแพงทีเดียว แม้ว่ามันมีความจำเป็นต้องทำ โดย เดอะ การ์เดี้ยน รายงานว่าผีแดงต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับ มูรินโญ่ และทีมสต๊าฟฟ์โค้ช มากถึง 19.6 ล้านปอนด์ ซึ่งมีราวๆ 15 ล้านปอนด์ ที่เข้ากระเป๋านายใหญ่ชาวโปรตุเกส การต้องเสียเงินมากขนาดนี้ ทำให้มีรายงานว่าแมนยูเริ่มตัดสินใจอย่างระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

เดอะ เมโทร สื่อเมืองผู้ดี รายงานข่าวในปี 2019 ว่า หากสโมสรต้องการปลด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา พวกเขาจะเสียเงินชดเชยเพียงแค่ 7 ล้านปอนด์เท่านั้น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ระบุไว้ในสัญญาฉบับเก่าของเขา

ส่วนฉบับใหม่นั้น โซลชา เพิ่งจรดปากกาต่อสัญญาออกไปถึงปี 2024 พร้อมด้วยเงื่อนไขสามารถขยายได้อีก 1 ปีด้วย โดย เดอะ มิรเรอร์ รายงานว่า ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ ได้รับค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็นปีละ 8.3 ล้านปอนด์

สิ่งสำคัญคือ แมนฯยูไนเต็ด อาจจะต้องคิดให้รอบคอบ เนื่องจากถ้าปลดโซลชาแล้ว มันจะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะตามมาด้วย นั่นคืออนาคตของเหล่าทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช มีโอกาสที่ ไมค์ ฟีแลน ผู้ช่วยผู้จัดการทีม จะเดินออกจากสโมสรเช่นกัน ขณะที่ ไมเคิ่ล คาร์ริค และ คีแรน แม็คเคนน่า ที่อยู่กับสโมสรมาก่อนที่ โซลชา เข้ามา น่าจะได้อยู่ที่นี่ต่อ และมีโอกาสที่คนใดคนหนึ่งจะขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราว เพื่อรอเวลาให้สโมสรหากุนซือคนใหม่

ทั้งนี้ ทีมงานทั้งสามคนที่กล่าวมา เพิ่งจะได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่ไปเมื่อเร็วๆ นี้ สโมสรอาจจะต้องเสียเงินชดเชยเพิ่มอีกราว 1-2 ล้านปอนด์ สำหรับเหล่าสต๊าฟฟ์โค้ช ซึ่งรวมๆ แล้วผีแดงน่าจะต้องจ่ายทั้งหมดประมาณ 10 ล้านปอนด์

หากเทียบกับเงินชดเชยที่ต้องจ่ายให้ โชเซ่ มูรินโญ่ แล้วเรียกได้ว่า ถูกกว่ามากทีเดียว นี่อาจจะเป็นข้อดี สำหรับการไม่ได้จ้างกุนซือระดับบิ๊กเนม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าถ้าไม่ถึงที่สุด บอร์ดบริหารก็คงไม่อยากเสียเงินจำนวนนี้แน่ แต่ผลการแข่งขันในเกมแดงเดือดที่ผ่านมา อาจจะทำให้พวกเขาต้องเปลี่ยนใจ...

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้