รีเซต
เร็วสุดลีกเอิง!! โตดิโบ้ แนวรับนีซ โดนใบแดง ตั้งแต่ 9 วินาทีแรก

เร็วสุดลีกเอิง!! โตดิโบ้ แนวรับนีซ โดนใบแดง ตั้งแต่ 9 วินาทีแรก

เร็วสุดลีกเอิง!! โตดิโบ้ แนวรับนีซ โดนใบแดง ตั้งแต่ 9 วินาทีแรก
มติชน
19 กันยายน 2565 ( 10:00 )
267

ฌอง-แคลร์ โตดิโบ้ กองหลังนีซ สร้างสถิติใหม่ที่ไม่น่าจดจำ โดนใบแดงตั้งแต่ 9 วินาทีแรก ซึ่งเร็วสุดในลีกเอิง ไปเรียบร้อย แต่ยังไม่ใช่สถิติเร็วสุดของวงการลูกหนัง

ฌอง-แคลร์ โตดิโบ้ กองหลังนีซ ทำสถิติเป็นนักเตะโดนใบแดง ออกจากสนามเร็วที่สุดในประวัติศาตร์ของลีกเอิง ฝรั่งเศส ในเกมที่ นีซ เปิดบ้านแพ้ อองเช่ร์ 0-1 เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา

เกมเริ่มไปเพียง 9 วินาที โตดิโบ้ ทำฟาวล์ อับดัลเลาะห์ ซิมา นักเตะทีมเยือนอย่างรุนแรง และกรรมการให้เป็นใบแดงออกจากสนามทันที ก่อนที่ นาบิล เบนทาเล็บ จะมายิงประตูชัยให้ อองเช่ร์ นาทีที่ 43

อย่างไรก็ตาม การโดนใบแดงในวินาทีที่ 9 ของ โตดิโบ้ ยังไม่ใช่ใบแดงที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล แต่สถิติถูกบันทึกไว้เมื่อเกือบ 22 ปี ในเกมซันเดย์ลีกของอังกฤษ ระหว่างครอสส์ ฟาร์ม ปาร์ก เซลติค กับ ทอนตัน อีสต์ รีช วันเดอเรอร์ส เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2000

ลี ท็อดด์ กองหน้าของครอสส์ ฟาร์ม ปาร์ก เซลติค ได้รับใบแดงในวินาทีที่ 2 ของเกมเท่านั้น 

เหตุการณ์เริ่มจาก ปีเตอร์ เคิร์ล กรรมการในเกมนั้นเป่านกหวีดเริ่มเกม แต่ไปเป่าใกล้หูของ ท็อดด์ มากๆ ทำให้เขาตำหนิกรรมการด้วยคำหยาบคาย หลังจากนั้น เคิร์ล ก็ชูใบแดงไล่เขาออกจากสนามทันที ถึงแม้จะถามเพื่อความมั่นใจแล้ว กรรมการก็ยังยืนยันว่าไล่เขาออก

นอกจากโดนไล่ออกแล้ว ท็อดด์ ยังโดนปรับ 22 ปอนด์ เพราะการใช้คำหยาบ แต่ผลการแข่งขันวันนั้นลงเอยที่ทีมของ ท็อดด์ ถล่มคู่แข่ง 11-2

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้