ให้ลงบ่อยๆ! คล็อปป์ ยกฟอร์ม ชากิรี่ ลงสนามเป็นตัวจริงเกมแรก ช่วยทีมเก็บชัย

ให้ลงบ่อยๆ! คล็อปป์ ยกฟอร์ม ชากิรี่ ลงสนามเป็นตัวจริงเกมแรก ช่วยทีมเก็บชัย
boston2018
24 ก.ย. 61
365
3

ลิเวอร์พูล เก็บชัยได้ 6 นัดติดต่อกัน พร้อมขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในพรีเมียร์ลีก ซึ่งคล็อปป์ ก็ยกความดีความชอบ ให้ตัวรุกชาวสวิสที่ได้ลงเป็นตัวจริงครั้งแรก

(AP Photo/Dave Thompson)

เจอร์เก้น คล็อปป์ ยกย่อง ผลกระตูต่อเกมของ เซอร์ดาน ซากิรี่ ที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงนัดแรกในเกมที่ ลิเวอร์พูล ถล่ม เซาธ์แฮมป์ตัน 3-0 เก็บชัยชนะเกมที่ 6 ติดต่อกัน

ตัวรุก สวิสเซอร์แลนด์ มีส่วนกับทั้ง 2 ประตูในครึ่งแรก ก่อนที่ในครึ่งหลัง คล็อปป์ จะมีการเปลี่ยนแปลงแผนการเล่นเพื่อปิดเกม และถอดเขาออกจากสนาม

คล็อปป์ ยอมรับว่า ชากิรี่ โชคร้ายที่ต้องถูกถอดออกในครึ่งหลัง แต่ก็อธิบายว่า การเปลี่ยนตัวนั่น เป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้หงส์แดงได้ 3 คะแนนในเกมนี้

“ผมการแข่งขันที่ออกมามันเจ๋ง ฟอร์มโดยรวมของเราดีขึ้น นั่นชัดเจนมาก และ เราได้มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เพราะผมเปลี่ยนแผนการเล่นด้วย” คล็อปป์ กล่าว

“ปราศจากการซ้อม การเปลี่ยนแผนถือเป็นเรื่องยากมาก ผมไม่ค่อยชอบนัก แต่ เราลองบางอย่าง และ การเปลี่ยนแปลงที่เราทำให้เกิดขึ้น แน่นอนว่าออกมาดี เพราะว่า แชค เล่นได้โดดเด่น และ โจเอล มาติป ก็ด้วย

“นั่นเป็นเหตุผลที่เราซื้อเขามา ผมบอกกับเขาในช่วงพักครึ่งว่าผมไม่เคยเปลี่ยนนักเตะออก คนที่ไม่ได้บาดเจ็บ หลังจากฟอร์มที่เขาเล่นในครึ่งแรก แต่ วันนี้ เราจำเป็นต้องทำบางอย่าง มันออกมาดี เขาสร้างผมกระทบที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเราได้เห็นกันไปแล้ว”

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้