"ช้างศึก U19" บินถึงไทย "โค้ชหระ" วางแผนเตรียมทัพลุย ศึกชิงแชมป์เอเชียทันที

"ช้างศึก U19" บินถึงไทย "โค้ชหระ" วางแผนเตรียมทัพลุย ศึกชิงแชมป์เอเชียทันที
armcasanova
15 ก.ค. 61
44

วันที่ 15 กรกฏาคม 2561 เวลา 20.10 น. นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 โดย “ช้างศึก U19” ได้อับดับสี่ และคว้ารางวัลแฟร์เพลย์ในการแข่งขันครั้งนี้

หลังเดินทางถึง “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวถึงการเตรียมทีมก่อนการแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชียว่า “เราต้องคุยเรื่องตัวผู้เล่นก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นเรื่องสำคัญมาก”

“เท่าที่ดูโปรแกรมเรามีเวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 เดือนก่อนการแข่งขัน ถือว่าเพียงพอสำหรับการเตรียมทีม ที่ผ่านมาเรามีการเก็บตัวก็จริง แต่นักเตะไม่ได้ซ้อมด้วยกันเลย ผมคิดว่าหากเรามีการฝึกซ้อมที่พร้อมเพรียงกันทีมต้องดีขึ้นกว่านี้ครับ”

“ส่วน เอกนิษฐ์ ปัญญา และ กฤษดา กาแมน ที่ไม่ได้เดินทางมาแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากสโมสรไม่ปล่อยตัวนั้น ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญ ซึ่งเขาจะมาเล่นในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียแน่นอน นอกจากนี้เราต้องปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นด้วย”

“สุดท้ายอยากฝากถึงแฟนบอลชาวไทยว่าอยากให้ช่วยเชียร์น้องๆ ต่อไป ส่วนทุกคำแนะนำ ผมจะรับไว้และนำไปแก้ไข เพื่อพาทีมเดินไปข้างหน้าครับ” กุนซือ “ช้างศึก U19” กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน 2561 โดยอยู่สาย บี ร่วมกับ ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ และอิรัก

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์  สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้