เวอร์วังอลังการ! เมอร์รีย์ เชื่อ ไม่มีใครทำลายสถิติของ นาดาล ใน เฟรนช์ โอเพ่น ได้

เวอร์วังอลังการ! เมอร์รีย์ เชื่อ ไม่มีใครทำลายสถิติของ นาดาล ใน เฟรนช์ โอเพ่น ได้
Mr.BOSTON
13 ต.ค. 63
93

“ราชาคอร์ตดิน” โค่นนักเทนนิสมือ 1 ของโลกคว้าแชมป์ โรลังด์ การ์รอส เป็นสมัยที่ 13 ได้สำเร็จ และอดีตมือ 1 ของโลกเชื่อว่าสถิตินี้ ไม่มีทางถูกทำลายได้ในอนาคต

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือวางอันดับ 2 ของโลกจากสเปน เพิ่งคว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 13 มาครองได้สำเร็จเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และ แอนดี้ เมอร์รีย์ เชื่อว่า สถิตินี้ไม่มีทางถูกทำลายได้

นักหวดชาวสเปน วัย 34 ปี เอาชนะ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกมาแบบไม่ยากเย็น 3 เซตรวด 6-0, 6-2 และ 7-5 ทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลม มากที่สุดเทียบเท่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่ 20 สมัย

คนที่ทำสถิติใกล้เคียงกับเขามากที่สุดในประวัติศาสตร์เทนนิสในยุคโอเพ่น ก็คือ บียอร์น บอร์ก ที่คว้าแชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น ได้ 6 สมัยระหว่างปี 1974-1981 แต่นั่นก็แค่ครึ่งเดียวของ “ราฟา”

ด้วยสถิติอันเหลือเชื่อดังกล่าว ทำให้ เมอร์รีย์ ที่เคยมีชื่อเสียงเทียบเท่ากับ นาดาล ในฐานะ “บิ๊ก 4” ก่อนเขาจะได้รับบาดเจ็บ เชื่อว่า สถิติของนาดาล ไม่มีทางจะถูกทำลายลงได้ตลอดไป

“มันเป็นความสำเร็จที่น่ามหัศจรรย์” อดีตมือ 1 ของโลกชาวสก็อตแลนด์ กล่าว “ผมไม่คิดว่ามันจะมีทางเกิดขึ้นซ้ำได้อีก ผมไม่คิดว่าจะมีใครสามารถทำได้ใกล้เคียงเลยด้วยซ้ำ

“เขาคนเดียว สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการเดียวได้เกือบเท่ากับที่ พีท แซมพราส คว้าแกรนด์สแลมรวมทุกรายการ (14 รายการ) ด้วยซ้ำ

“มันน่าเหลือเชื่อมาก ๆ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> 5 สิ่งที่เราเรียนรู้ใน เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น 2020

>> ไม่เสียเซตทั้งรายการ! นาดาล ทุบ ยอโควิช 3 เซตรวด คว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น สมัยที่ 13

----------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้