นำ 67 แต้ม! แฮมิลตัน คว้าชัย เจแปนิส กรังด์ปรีซ์ ฉีกเวทเทลห่าง ศึกเอฟวัน

นำ 67 แต้ม! แฮมิลตัน คว้าชัย เจแปนิส กรังด์ปรีซ์ ฉีกเวทเทลห่าง ศึกเอฟวัน
boston2018
7 ต.ค. 61
10

แชมป์ 4 สมัยจากสหราชอาณาจักร เข้าใกล้แชมป์โลกสมัยที่ 5 ไปอีกขั้นหลังเก็บ 25 คะแนนเต็ม จากสนามที่ญี่ปุ่น พร้อมทิ่งห่างคู่แข่งจากเฟอร์รารี่

(AP Photo/Toru Takahashi)

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่า และ แชมป์โลก 4 สมัย จาก สหรัชอาณาจักร เหยียบยาวม้วนเดียวจบ หลังได้ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล คว้าแชมป์ “เจแปนิส กรังด์ ปรีซ์” ที่สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชันแนล เรซซิ่ง คอร์ส ประเทศญี่ปุ่น ไปได้ตามความคาดหมาย ในศึก ฟอร์มูล่า วัน

โดยในรอบเมนเรซนี้ แฮมิลตัน จบ 53 รอบ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 27 นาที 17.062 วินาที เอาชนะ วัลต์เตรี่ บอสตัส เพื่อร่วมทีมเมอร์ซีดีส ที่เข้าเส้นชัยมาเป็นที่ 2 ห่างถึง 12.919 วินาที

ส่วนอันดับ 3 เป็นของ แม็กซ์ เวอร์สเตปเป้น จากทีม เรด บูลส์ เรซซิ่ง ตามหลัง แฮมิลตัน 14.296 วินาที โดยอันดับ 2 ในตารางคะแนนรวมอย่าง เซบาสเตียน เวทเทล จากเฟอร์รารี่ ที่ได้ออกสตาร์ตในอันดับ 9 แซงขึ้นมาดีที่สุดแค่อันดับ 6 เท่านั้น

โดยหลังจบสนามนี้ ทำให้ แฮมิลตัน เก็บ 25 คะแนนเต็ม ทิ้งห่าง เวทเทล ที่ยังตามมาเป็นที่ 2 อยู่ถึง 67 คะแนนไปแล้ว โดยเหลือการแข่งขันอีก 4 สนามด้วยกัน

โดยสนามหน้า จะเป็นรายการ ยูเอส กรังด์ปรีซ์ ที่ เซอร์กิต ออฟ อเมริกาส์ ที่เมืองออสติน รัฐ เท็กซัส ซึ่งถ้านักขับจากสหราชอาณาจักร จบอันดับที่ 1 ได้ แล้ว เวทเทล จบที่ 2 ไม่ได้ จะทำให้ แฮมิลตัน การันตีแชมป์โลกสมัยที่ 5 ในฤดูกาลนี้ทันที

 

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61 คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้