รีเซต
จับมือทีมยุโรป!! ท่าเรือ เซ็นพันธมิตร เลบันเต้ เล็งส่งแข้งไปซ้อมสเปน

จับมือทีมยุโรป!! ท่าเรือ เซ็นพันธมิตร เลบันเต้ เล็งส่งแข้งไปซ้อมสเปน

จับมือทีมยุโรป!! ท่าเรือ เซ็นพันธมิตร เลบันเต้ เล็งส่งแข้งไปซ้อมสเปน
bally4455
1 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:30 )
186

การท่าเรือ เอฟซี เซ็นจับมือกับ เลบันเต้ สโมสรจากสเปน ซึ่งเป็นทีมลูกหนังยุโรปทีมแรกที่เซ็นเป็นพันธมิตรกับทีมสิงห์เจ้าท่า ขณะที่ "มาดามแป้ง" วางแผนเตรียมส่งแข้งสิงห์เจ้าท่าบินไปฝึกซ้อมถึงแดนกระทิงดุ

การท่าเรือ เอฟซี แถลงข่าวเซ็นสัญญาลงนามเป็นพันธมิตรกับ เลบันเต้ อูเด ทีมในศึกเซกุนด้า สเปน อย่างเป็นทางการ พร้อมตั้งเป้าเตรียมผลักดันผู้เล่นบินไปฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน เพื่อพัฒนาฝีเท้า ให้เป็นประโยชน์ต่อสโมสร และ ทีมชาติไทย รวมถึงยกระดับ "สิงห์เจ้าท่า" ให้แข็งแกร่งขึ้นทั้งเรื่องการจัดการในสนาม และ นอกสนาม

ภายในงานได้รับเกียรติจาก "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี และ Mr. Daniel Pastor Tort ประธานฝ่ายเทคนิค และ ผู้อำนวยการสโมสร เลบันเต้ อูเด ที่เดินทางจากประเทศสเปน มาด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจัดพิธีลงนามเซ็นสัญญาพันธมิตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว Mr. Daniel Pastor ที่อยู่ในประเทศไทยเกือบ 1 สัปดาห์ ยังมีโอกาสเยี่ยมชมสนามแพท สเตเดียม , การฝึกซ้อมของทีมชุดใหญ่ , ร่วมกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้ทีม อคาเดมีสโมสร และ ศึกษาดูงานที่การท่าเรือแห่งประเทศไทย โดยมี คุณเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ให้การต้อนรับอีกด้วย

ขณะที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า "ในนามผู้บริหาร นักกีฬา แฟนฟุตบอลสโมสร การท่าเรือ เอฟซี รวมถึง การท่าเรือแห่งประเทศไทย องค์กรผู้สนับสนุนสำคัญของสโมสรนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติ ที่วันนี้มีโอกาสร่วมเป็นพันธมิตรกับทีมจากยุโรปครั้งแรก โดยเฉพาะ สเปน ในฐานะประเทศ ที่โดดเด่นในเรื่องฟุตบอลแห่งหนึ่งของโลก"

"ถือเป็นอีกก้าวย่างสำคัญของสโมสรรัฐวิสาหกิจที่มีความเก่าแก่ที่สุดในไทยลีก และ ยืนหยัดแข่งขันฟุตบอลลีพอาชีพของประเทศมายาวนานถึง 55 ปี ที่จะช่วยยกระดับ และ พัฒนาศักยภาพทีมในด้านต่าง ๆ แบบองค์รวม ทั้งในสนาม และ นอกสนาม ซึ่งต้องขอบคุณสโมสร เลบันเต้ ที่ให้เกียรติ และ มองเห็นความพิเศษที่เรามี จนนำมาสู่การลงนามเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้"

"เราเชื่อว่า เลบันเต้ เป็นหนึ่งในทีมที่คนไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว เคยเล่นในลีกสูงสุด สเปน มาหลายฤดูกาล และ เรามีหลายอย่างคล้ายกัน โดยเฉพาะการเป็นหนึ่งในสโมสรเก่าแก่ที่สุดของทั้งสองประเทศ อีกทั้ง ปัจจุบัน เราก็มีผู้เล่นสเปนค้าแข้งอยู่ ดังนั้น เราหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นนิมิตรหมายอันดี ที่จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น รวมถึง เปิดโอกาสให้เราส่งผู้เล่นไปฝึกฟุตบอลที่สเปน ตลอด จนโอกาสการค้าแข้งที่นั่น ซึ่งจะส่งผลดีต่อสโมสร และ ทีมชาติไทยในอนาคตด้วย"

"ท้ายที่สุดนี้ เลบันเต้ กำลังอยู่ในเส้นทางลุ้นกลับสู่ลีกสูงสุด สเปน อีกครั้ง ในฐานะสโมสรพันธมิตร เราขออวยพร และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็น เลบันเต้ กลับไปอยู่ในจุดนั้นอีกครั้ง เชื่อว่า เลบันเต้ จะเป็นหนึ่งในทีมที่แฟนบอล การท่าเรือ เอฟซี ให้ความสนใจ และ ติดตามเชียร์หลังจากนี้"

ส่วน Mr. Daniel Pastor Tort ประธานฝ่ายเทคนิค และ ผู้อำนวยการสโมสร เลบันเต้ อูเด กล่าวว่า "ก่อนอื่น ในฐานะตัวแทนสโมสร เลบันเต้ เรารู้สึกยินดี และ เป็นเกียรติเช่นกัน ที่มีโอกาสจับมือเป็นพันธมิตร ร่วมกับ หนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่ และ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง การท่าเรือ เอฟซี" 

"เรารู้ว่าที่นี่เป็นสโมสรใหญ่ มีความพิเศษ และ มีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จอย่างสูง ดังนั้น เราจึงมองเห็นโอกาสหลายอย่าง ที่จะยกระดับ และ พัฒนาร่วมกัน ทั้งในส่วนของทีมชุดใหญ่ ซึ่งเรายินดีที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจาก การท่าเรือ เอฟซี ไปฝึกซ้อมฟุตบอลที่สเปน เช่นเดียวกับ เยาวชนจากอคาเดมี รวมถึง ทีมโค้ช และ ระบบการจัดการต่าง ๆ ทั้งใน และ นอกสนาม"

"ในฐานะที่ การท่าเรือ เอฟซี เป็นสโมสรแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่เราเลือกเป็นพันธมิตรด้วย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะดำเนินไปอย่างยาวนาน พร้อมกับความร่วมมือในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ เหนือสิ่งอื่นใด เราอยากขอบคุณสำหรับการดูแล และ การต้อนรับเป็นอย่างดีจากทางสโมสร การท่าเรือ เอฟซี รวมถึง คณะผู้บริหารของ การท่าเรือแห่งประเทศไทย"

สำหรับ เลบันเต้ อูเด เป็นสโมสรที่ตั้งอยู่ในเมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน และ เป็นหนึ่งในสโมสรที่โดดเด่นในเรื่องทีมเยาวชน มีทีมอคาเดมี่ ตั้งแต่รุ่นอายุ 5 ปี ทั้งทีมฟุตบอลชาย และ ฟุตบอลหญิง นอกจากนี้ ยังเป็นสโมสรเก่าแก่ ที่มีอายุถึง 113 ปี เคยเล่นในลีกลาลีก้า สเปน หรือ ลีกสูงสุด ของสเปน มาถึง 16 ฤดูกาล ขณะที่ปัจจุบันกำลังลุ้นเลื่อนชั้นกลับขึ้นไปอีกครั้ง โดยรั้งอันดับ 3 ของตาราง มี 44 คะแนนจาก 25 นัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้