ต้องเอาคืน!! เสี่ยฮุย เล็งแผนจัดอุ่นเครื่องให้ "ศรีสะเกษ" ก่อนทวงแชมป์โลกปีหน้า

ต้องเอาคืน!! เสี่ยฮุย เล็งแผนจัดอุ่นเครื่องให้ "ศรีสะเกษ" ก่อนทวงแชมป์โลกปีหน้า
มติชน
7 ส.ค. 63
142
1

เสี่ยฮุยวางแผนจัดอุ่นเครื่องให้ "เจ้าแหลม" อีก 1-2 ไฟต์ ก่อนเดินหน้าทวงเข็มขัดแชมป์โลกคืนให้ได้ในช่วงต้นปีหน้า

ความเคลื่อนไหวของ “แหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดกำปั้นขวัญใจชาวไทย ซึ่งการชกไฟต์ล่าสุดได้ขึ้นชกอุ่นเครื่อง ชนะคะแนน “เพชร” อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการส่วนตัวของศรีสะเกษได้รายงานผลการชกอย่างเป็นทางการต่อสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) เพื่อยังคงรักษาความเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 และรอเวลาขึ้นชิงแชมป์โลกในไฟต์ภาคบังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า นักชกชาวเม็กซิกัน เจ้าของตำแหน่งรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต คู่ปรับเก่า ที่เคยผลัดกันแพ้-ชนะ ฝ่ายละครั้ง

“เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยว่า มั่นใจภายในอย่างช้าในปีหน้า ศรีสะเกษจะได้โอกาสทวงบัลลังก์โลกดับเบิลยูบีซี รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต คืนมาอย่างแน่นอน หลังจากที่ขึ้นชกอุ่นเครื่องเคาะสนิทเอาชนะอดีตแชมป์โลกอย่าง อำนาจ รื่นเริง ไปได้อย่างสนุก

เสี่ยฮุย กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องรอถึงปีหน้าก็เตรียมจะจัดให้ศรีสะเกษขึ้นอุ่นเครื่องอีกครั้ง ซึ่งเป็นไปตามข้อบังคับของสถาบันที่มีอยู่ โดยเชื่อว่า ดับเบิลยูบีซีจะอนุมัติให้เจ้าแหลมชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับแน่นอน เพียงแต่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น เพราะปัจจัยส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ด้วยเช่นกันว่าจะเล่นเกมยื้อได้นานแค่ไหน

“ผมเชื่อว่าในที่สุดก็ยื้อไม่ได้ หากว่าไม่นานเกินรอก็เตรียมจะให้เจ้าแหลมซ้อมต่อเนื่องรอชิงแชมป์โลกเลย แต่หากรอเกิน 4-5 เดือน ก็หมดปีพอดี จึงได้เตรียมแผนให้เจ้าแหลมจัดอุ่นเครื่องเคลื่อนไหวต่ออีก 1-2 ครั้ง หลังจากนั้นเจ้าแหลมจะได้มีโอกาสทวงบัลลังก์โลกคืนมาเป็นสมัยที่ 3 ได้ภายใต้ช่วงต้นปี 2564 อย่างแน่นอน” เสี่ยฮุยกล่าว

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ธุรกิจใหม่!! บิ๊กหมาน เปิดกาแฟ ส.มวยไทย ดึง 3 ยอดมวยเป็นพรีเซ็นเตอร์

>> ไร้เทียมทาน!! "รถถัง"สุดแกร่ง ชนะเอกฉันท์ เพชรดำ ป้องแชมป์โลกสมัยที่ 3

ยอดนิยมในตอนนี้