ส.บอล แจงจูงแม่ลงสนามผิดขั้นตอน แต่ไม่มีบทลงโทษ อยุธยา ยูไนเต็ด

ส.บอล แจงจูงแม่ลงสนามผิดขั้นตอน แต่ไม่มีบทลงโทษ อยุธยา ยูไนเต็ด
armcasanova
8 ส.ค. 60
512

พาทิศ ศุภพงษ์ ยืนยันว่า กรณีทีม อยุธยา ยูไนเต็ด จัดกิจกรรมจูงแม่ลงสนามฟุตบอลฯ ยังไม่ได้นำเอาเข้าประชุม ย้ำชัด เป็นกิจกรรมที่ดี แต่ขั้นตอนการจัดงานไม่ถูก

 

 

จากกรณีที่มีข่าวว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้มีบทลงโทษทีม อยุธยา ยูไนเต็ด ทีมระดับไทยลีก 3 โซนบน และลงโทษทางวินัยผู้ควบคุมการแข่งขัน เกมดังกล่าว 3 นัด เนื่องจากปล่อยปละละเลยให้มีการจัดกิจกรรมจูงแม่ลงสนามฟุตบอลฯ ในเกมเปิดบ้านรับ ขอนแก่น เอฟซี เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางเวลานี้

ล่าสุด “เสี่ยโจ”พาทิศ ศุภพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกมายืนยันว่า “ตามระเบียบจริงๆ แล้วการทำกิจกรรมใดๆ ก็ต้องขออนุญาต บ.ไทยลีก ล่วงหน้า โดยผู้ควบคุมการแข่งขัน ไม่มีสิทธิ์อนุญาตหน้างาน กรณีนี้ถือว่า อยุธยา ยูไนเต็ด มีวิธีการจัดกิจกรรมไม่ถูกต้อง

“ในส่วนของ ฝ่ายผู้ควบคุมการแข่งขัน ทาง บ.ไทยลีก ก็จะเรียกมาคุยและว่ากล่าวตักเตือนเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่ไม่มีการลงโทษทางวินัยใดๆ ส่วนอยุธยาจะโดนลงโทษหรือไม่นั้น ในใบรายงานไม่มีเขียนมา ดังนั้นประชุมวันนี้จึงไม่มีคุยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “อย่างไรก็ตามเมื่อเราเห็นเหตุการณ์จากคลิปแล้ว ก็อาจจะประชุมกันหารืออีกทีว่าจะดำเนินการอย่างไรบ้าง” “เสี่ยโจ” กล่าว

 

 

ชมสด!! ศึกไทยลีก และคลิปไฮไลท์ พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้