รีเซต
แฟนอัซซูรี่ปลื้ม! 'จานลูก้า วิอัลลี่' กลับมามีความสุข หลังเอาชนะมะเร็งสำเร็จ

แฟนอัซซูรี่ปลื้ม! 'จานลูก้า วิอัลลี่' กลับมามีความสุข หลังเอาชนะมะเร็งสำเร็จ

แฟนอัซซูรี่ปลื้ม! 'จานลูก้า วิอัลลี่' กลับมามีความสุข หลังเอาชนะมะเร็งสำเร็จ
มติชน
27 มิถุนายน 2564 ( 21:30 )
730

แฟนบอลจำนวนมาก ต่างแสดงความยินดีที่ได้เห็น จานลูก้า วิอัลลี่ ตำนานดาวยิงอัซซูรี่ ที่สามารถเอาชนะโรคมะเร็งตับอ่อน แสดงอาการดีใจ ตอนที่ อิตาลี ยิงประตูได้ ในเกมที่เอาชนะ ออสเตรีย 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ของศึกฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

แฟนบอลชาวอิตาเลียน และแฟนบอลทั่วไปจำนวนมาก แสดงความเห็นผ่านโซเชียลมีเดีย หลังเกมที่ อิตาลี เฉือนชนะ ออสเตรีย 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ศึกฟุตบอล ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน โดยต่างก็ยินดีที่ได้เห็น จานลูก้า วิอัลลี่ ตำนานดาวยิงอัซซูรี่วัย 56 ปี แสดงอาการดีใจสุดขีด วิ่งเข้าไปสวมกอด โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลี ตอนที่ อัซซูรี่ ยิงประตูได้ หลังจากที่ วิอัลลี่ เอาชนะโรคมะเร็งตับอ่อน และกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

แฟนบอลแสดงความเห็นว่า วิอัลลี่ ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งตับอ่อนหลายต่อหลายครั้ง และเอาชนะมาได้ แต่ก็ยังไม่แข็งแรงเต็มที่เนื่องจากผลข้างเคียงจากการรักษา การได้เห็นเขามีความสุขขนาดนี้ เป็นเรื่องน่ายินดีมากๆ และทำให้ชาวอิตาเลียนทุกคนรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปด้วย ขณะที่บางคนบอกว่าสามารถดูคลิปจังหวะที่วิอัลลี่วิ่งไปกอดมันชินี่ได้ทั้งวัน

วิอัลลี่ เพิ่งให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า มะเร็งเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่าตนมาก เป็นเหมือนเพื่อนร่วมทางที่คุณไม่ต้องการ แต่ในเมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ต้องไปต่อด้วยกันโดยไม่ยอมแพ้ หวังว่าสักวันแขกไม่ได้รับเชิญนี้ จะเหนื่อยและจากไปด้วยดี เพราะยังมีสิ่งที่อยากทำในชีวิตอีกมากมาย เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่พยายามยึดตนเป็นแบบอย่าง แต่ก็อยากให้เข้าใจว่า ตนมีทั้งมุมที่แข็งแกร่ง และเปราะบาง มีความกลัวด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ วิอัลลี่ ประกาศว่า ตัวเองหายป่วยจากมะเร็งตับอ่อน เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว หลังต่อสู้มา 17 เดือน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ