แข่งเมื่อไร เตะที่ไหน มีทีมใดบ้าง! ทุกเรื่องต้องรู้ หลังได้ครบ 24 ทีมบู๊ "ยูโร 2020" รอบสุดท้าย

KiTTiSaK
KiTTiSaK
13 พฤศจิกายน 2563 ( 22:00 )
333

ข้อมูลสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแข่งเมื่อไร เตะที่ไหน ใครเป็นเจ้าภาพ มีทีมอะไรบ้าง และใครคือเต็งแชมป์ สำหรับศึกฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งได้ครบทั้ง 24 ทีมที่คว้าตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว 

ยูโร 2020 แข่งเมื่อไร

อย่างที่ทราบกันดีว่า ศึกฟุตบอลยูโร 2020 เป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเมนท์กีฬาสำคัญที่เจอวิกฤตการณ์ไวรัสโควิด-19 จนต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปจากกำหนดเดิมที่จะต้องแข่งขันไปตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา

สำหรับโปรแกรมแข่งขันใหม่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) กำหนดให้เป็นวันที่ 11 มิถุนายน - 11 กรกฏาคม 2021 ซึ่งถึงแม้ว่าจะขยับมาฟาดแข้งกันในปี 2021 แต่การแข่งขันจะยังคงใช้ชื่อทัวร์นาเมนต์ว่า “ยูโร 2020” เช่นเดิม


ยูโร 2020 แข่งที่ไหน ใครเป็นเจ้าภาพ

ในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปีของศึกลูกหนังยูโร ทำให้ “ยูโร 2020” มีความพิเศษกว่าครั้งที่ผ่านๆมา โดยจะไม่มี เจ้าภาพเพียงชาติเดียวหรือสองชาติ แต่จะใช้วิธีกระจายการแข่งขันออกไปยังเมืองต่างๆ ใน 12 ประเทศของยุโรป ได้แก่ ลอนดอน (อังกฤษ) มิวนิค (เยอรมนี) บากู (อาเซอร์ไบจาน) เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย) โรม (อิตาลี) โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) บูคาเรสต์ (โรมาเนีย) อัมสเตอร์ดัม (ฮอลแลนด์) ดับลิน (ไอร์แลนด์) บิลเบา (สเปน) บูดาเปสต์ (ฮังการี) และ กลาสโกว์ (สกอตแลนด์)

ทั้งนี้ สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงโรม ประเทศอิตาลี จะถูกใช้เป็นเกมนัดเปิดสนาม ระหว่าง ตุรกี ปะทะ อิตาลี ในวันที่ 11 มิถุนายน ส่วนนัดชิงชนะเลิศจะไปฟาดแข้งกันที่ สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 11 กรกฏาคม

ยูโร 2020 มีทีมอะไรบ้าง

ศึกยูโร 2020 น่าจะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่มีการขับเคี่ยวแย่งแชมป์กันอย่างเข้มข้น เนื่องจากบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ต่างตบเท้าพาเหรดกันเข้ารอบกันได้ถ้วนหน้า และมีการแบ่งกลุ่ม พร้อมกับระบุสถานที่ฟาดแข้งเรียบร้อยแล้ว ดังนี้ 


กลุ่มเอ :
ตุรกี, อิตาลี, เวลส์, สวิตเซอร์แลนด์ >> แข่งขันที่อาเซอร์ไบจานและอิตาลี

กลุ่มบี : เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, เบลเยียม, รัสเซีย >> แข่งขันที่เดนมาร์ก และรัสเซีย

กลุ่มซี : เนเธอร์แลนด์, ยูเครน, ออสเตรีย, นอร์ธ มาซิโดเนีย >> แข่งขันที่โรมาเนีย และเนเธอร์แลนด์

กลุ่มดี : อังกฤษ, โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก, สกอตแลนด์ >> แข่งขันที่อังกฤษ และสกอตแลนด์

กลุ่มอี : สเปน, สวีเดน, โปแลนด์, สโลวาเกีย >> แข่งขันที่ไอร์แลนด์ และสเปน

กลุ่มเอฟ : โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮังการี >> แข่งขันฮังการี และเยอรมนี

 

ยูโร 2020 ใครเต็งแชมป์

หลังจากผลการแบ่งกลุ่มรอบสุดท้ายออกมา บริษัทรับพนันแบบถูกกฏหมายก็ยกให้ “สิงโตคำราม” อังกฤษ เป็นเต็งหนึ่ง ด้วยเหตุผลคือเจองานค่อนข้างเบาในรอบแรก อีกทั้ง สนามเวมบลีย์ เป็นสังเวียนแข้งที่จะถูกใช้งานมากที่สุดในศึกยูโรครั้งนี้ โดยเฉพาะในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะเตะที่เวมบลีย์ทั้งหมด 

นั่นหมายความว่า หากกุนซือ แกเรธ เซาธ์เกต พาลูกทีมทะลุเข้าถึงรอบตัดเชือกได้เป็นอย่างน้อย แข้งผู้ดีก็จะได้ลงเล่นที่เวมบลีย์ ซึ่งเป็นสนามที่พวกเขาคุ้นเคยเป็นอย่างดี

ขณะที่ "ตราไก่" ฝรั่งเศส ซึ่งถึงแม้จะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก 2018 แต่ด้วยความที่รอบแรกถูกจับอยู่ “กรุ๊ป ออฟ เดธ” ร่วมกับงานโหดอย่าง “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี และ โปรตุเกส แชมป์เก่าเมื่อปี 2016 ทำให้แข้งน้ำหอมถูกวางให้เป็นเต็งสอง ส่วนเยอรมนีเป็นเต็ง 4 ขณะที่โปรตุเกสหลุดไปเป็นเต็ง 7 เลยทีเดียว

ด้านยักษ์ใหญ่ทีมอื่นอย่าง “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เบลเยียม รั้งเต็ง 3 “อัศวินสีส้ม” เนเธอร์แลนด์ เต็ง 5 และ “อัซซูรี่” อิตาลี เต็ง 6

ส่วนน้องใหม่ ได้แก่ นอร์ท มาซิโดเนีย และ ฟินแลนด์ ซึ่งคว้าตั๋วเข้าลุยยูโรรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก ถูกวางให้เป็นเต็งบ๊วย และรองบ๊วย ตามลำดับ

"111"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ครบ 24 ทีม!! โปรตุเกส, ฝรั่งเศส, เยอรมัน ต้องบู๊กันใน กรุ๊ปออฟเดธ ศึกยูโร

>> ทุกคู่ทุกสนาม!! สรุปผลฟุตบอล เช็คผลบอล เมื่อคืนที่ผ่านมา

------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

Tag

#ทีมชาติฝรั่งเศส
#ทีมชาติสเปน
#ทีมชาติอังกฤษ
#ทีมชาติอิตาลี
#ทีมชาติเยอรมนี
#ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป
#ยูโร 2020
#ยูโร รอบสุดท้าย
#เจ้าภาพยูโร
#แบ่งกลุ่มยูโร
#โปรแกรมบอลยูโร

บทความที่เกี่ยวข้อง