ยอดแข้งชบาแก้ว!! "มิรันด้า" กองหน้าสาวทีมชาติไทย เซ็นสัญญาสโมสรดังลีกสหรัฐ

ข่าวสด
ข่าวสด
5 กันยายน 2563 ( 17:00 )
64

"มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกา ตกลงเซ็นสัญญาค้าแข้งกับ OL Reign สโมสรอาชีพบนลีกสูงสุดฟุตบอลหญิงสหรัฐเรียบร้อยแล้ว

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 ตามเวลาท้องถิ่นรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร OL Reign ทีมชั้นนำในลีกฟุตบอลหญิงสูงสุดของสหรัฐอเมริกา เปิดตัวนักเตะรายใหม่ 3 ราย ได้แก่ คิมเบอร์ลี ฮาชเลตต์, แซม ไฮแอตต์ กองหลัง และ "มิรันด้า" สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้า ดีกรีทีมชาติไทยชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2019 ที่ฝรั่งเศส โดยสโมสรเผยว่าเป็นสัญญาระยะสั้น จนจบฤดูกาล 2020

โดย สุชาวดี ได้ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ถึงโอกาสสำคัญในการค้าแข้งของเธอว่า “ฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสที่น่าเหลือเชื่อในการได้ลงเล่นในเนชั่นแนล วีเมน ซอคเกอร์ลีก ที่สำคัญฉันรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เล่นกับเพื่อนร่วมทีมที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ในสโมสรแห่งนี้”

สุชาวดี นิลธำรงค์ เป็นกองหน้ามากคุณภาพของทัพชบาแก้ว หลังเรียนและเล่นฟุตบอลให้มหาวิทยาลัย UC Berkeley จนพาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ได้ตัดสินใจค้าแข้งกับสโมสร กินตรา ยูนิเวอร์สิเตตัส ลีกสูงสุดของประเทศลิทัวเนีย ในฤดูกาล 2019 จนล่าสุด คว้าโอกาสสำคัญอีกครั้งในลีกสูงสุดของประเทศบ้านเกิดอย่างน่าชื่นชม

สำหรับสโมสร OL Reign เดิมเป็นทีม Seattle Reign โดยถูกทีม Olympic Lyon ของฝรั่งเศสเทคโอเวอร์ไปเมื่อต้นปี จึงเปลี่ยนเป็น OL Reign และเปลี่ยนโลโกเป็น สิงโต Lyon หรือ Lion เป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยผู้เล่นทีมชาติอเมริกา อย่าง เมแกน ราปิโน เจ้าของรางวัลนักฟุตบอลหญิงยอดเยี่ยมของฟีฟ่าในปี 2019 หลังพาทีมชาติคว้าแชมป์โลกไปครอง

โดยการแข่งขันนัดต่อไปของ OL Reign จะลงสนามพบกับ Portland Thorns FC ในวันเสาร์ที่ 12 ก.ย. เวลา 12.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งแฟนบอลไทยต้องลุ้นว่า แข้งสาวลูกครึ่งรายนี้จะได้รับโอกาสในสนามหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตอนนี้เจ็บอยู่! 'ธีรศิลป์' ปัดข่าวย้ายกลับไทยลีก พร้อมพิสูจน์ตัวเอง ชิมิสึ ต่อไป

>> อนาคตบอลหญิงไทย! "แอมแปร์"ลัดฟ้าได้ทุนเรียนฟรี-เล่นลีกมหาวิทยาลัยของสหรัฐ

Tag

#ชบาแก้ว
#ฟุตบอลหญิง
#ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย
#มิรันด้า
#สหรัฐ
#สุชาวดี นิลธำรงค์

บทความที่เกี่ยวข้อง