ภาคสามมีแน่!! ประธาน WBC ยัน ศรีสะเกษ​ เตรียมได้ฟาดปาก เอสตราด้า

ภาคสามมีแน่!! ประธาน WBC ยัน ศรีสะเกษ​ เตรียมได้ฟาดปาก เอสตราด้า
BALLYSLAM
3 พ.ย. 63
165

มัวริซิโอ สุไลมาน ประธาน WBC มีคำสั่งออกมาแล้วให้ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า เตรียมขึ้นชกกับ ศรีสะเกษ​ นครหลวงโปรโมชั่น

แฟนมวยชาวไทยเตรียมเฮอ หลังมีข่าว มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก WBC สั่งให้จัดศึกมวยโลก ป้องกันแชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลาตเวต (115 ปอนด์) ระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กับ "แหลม" ศรีสะเกษ​ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทย หากหาข้อสรุปไม่ได้เตรียมเปิดประมูลการชกไฟต์บังคับ 1 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่า ศรีสะเกษ นั้นรอคอยที่จะได้ขึ้นชกไฟต์ล้างตาชิงแชมป์มวยโลก กับ เจ้าของฉายา มาเป็นเวลานานแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวีแววว่าจะเกิดศึกการชกเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ล่าสุด "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทาง มัวริซิโอ สุไลมาน ประธาน WBC ได้แจ้งคำสั่งถึง ซานเฟอร์ โปรโมชั่น ต้นสังกัดของ เอสตราด้า และ นครหลวงโปรโมชั่น ต้นสังกัดของ ศรีสะเกษ รวมถึง แมตช์รูม โปรโมชั่น โปรโมเตอร์ร่วมของทั้ง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า และ ศรีสะเกษ แล้ว

โดยให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เริ่มการเจรจาจัดไฟต์บังคับชิงแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของนักมวยทั้งคู่ให้สำเร็จให้ได้ แต่ถ้าหาข้อสรุปไม่ได้ภายใน 1 เดือน ทางสภามวยโลก WBC จะดำเนินการเปิดประมูลการชกไฟต์บังคับนี้ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ ที่สำนักงานใหญ่สภามวยโลก ในเมืองเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก เพื่อให้เกิดศึกนี้ต่อไป

สำหรับการชกชิงแชมป์โลก สภามวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ในไฟต์บังคับนี้ หากมีการจัดขึ้นจริงๆ จะเป็นการพบกันครั้งที่ 3 ของ ศรีสะเกษ​ กับ เอสตราด้า ซึ่งทั้งคู่ได้ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะคนละครั้ง
โดย ไฟต์แรก ในปี 2561 ศรีสะเกษ สามารถเอาชนะคะแนน เอสตราด้า และป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ก่อนที่ในปี 2562 นักชกชาวเม็กซิกัน จะสามารถแก้มือได้สำเร็จ และกระชากเข็มขัดแชมป์คืนมาได้ โดยการชกไฟต์ที่ 3 นี้คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในต้นปี 2021 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชกดีเกินคาด!! 'เชียร์ ฑิฆัมพร' เสมอเดือด 'เจี๊ยบ ลลนา' มวยหญิง 10 FIGHT 10

อลังการ!! เปิดภาพแรก วิทยาลัยเทคโนโลยีบัญชาเมฆ ของ "บัวขาว"

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้