หวังสูง! เมสซี่เจ ลั่น พร้อมพา คอนซาโดเล่ ซัปโปโร คว้าโทรฟี่แชมป์ซีซั่นหน้า

หวังสูง! เมสซี่เจ ลั่น พร้อมพา คอนซาโดเล่ ซัปโปโร คว้าโทรฟี่แชมป์ซีซั่นหน้า
Supanat
16 ธ.ค. 61
223
3

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางชาวไทยของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตั้งเป้าปีหน้าพาต้นสังกัดคว้าแชมป์ให้ได้

งานแถลงข่าว ฟุตบอล เจลีก เอเชีย ชาเลนจ์ 2019 เป็นการแข่งขันอุ่นเครื่องระหว่างทีมจาก เจลีก และไทยลีก ในวันที่ 26 – 27 มกราคมโดย ชลบุรี เอฟซี พบ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า สนามชลบุรี สเตเดี้ยม และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

ภายในงานแถลงข่าว “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายในเจลีก 2019 ว่าอยากพา คอนซาโดเล่ ซัปโปโร คว้าแชมป์ให้ได้

“ด้วยระบบปีแรกที่ผมไปเขาตั้งเป้าให้ทีมรอดตกชั้น ทำให้ต้องเล่นแผน 5-4-1 ทำให้ผมไม่ค่อยจะได้บอล อีกอย่างผมไปใหม่ๆ เพื่อนยังไม่ไว้วางใจเรา เราขอบอลเขาอาจจะไม่ได้ส่งให้”

“แต่พอปี 2018 ผมได้ร่วมเก็บตัวกับเพื่อนร่วมทีมตั้งแต่ก่อนเปิดฤดูกาล ร่วมกับการเปลี่ยนโค้ช (มิไฮโล เปโตรวิช) ตอนแรกซ้อมผมโดนด่าทุกวัน เขาเป็นคนนำแผนการเล่นใหม่ๆ เข้ามา เป็นครั้งแรกในชีวิตตั้งแต่ผมเล่นฟุตบอลมาที่ได้เล่นแท็คติกแบบนี้”

“มิไฮโล เขาจะคอยสั่งเลยว่าเวลาอยู่หน้ากรอบเขตโทษเราต้องยิง ถ้าไม่ยิงผมโดนด่า แต่ผมก็ต้องขอบคุณโค้ช ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยพัฒนาผม”

“เป้าหมายของผมในเจลีก ปีนี้ทีมเราสร้างมาตรฐานเอาไว้สูง ตัวผมเองก็ต้องพัฒนาตัวเอง ปีนี้มาได้แบบดีมาก ดีที่สุดตั้งแต่เล่นฟุตบอลมา ปีหน้าอยากจะขอแชมป์สักถ้วยหนึ่ง”

ยอดนิยมในตอนนี้