รีเซต
"เซ็บ" เซ็งนักขับ F1 ไม่สนิทกันเหมือนเก่า

"เซ็บ" เซ็งนักขับ F1 ไม่สนิทกันเหมือนเก่า

"เซ็บ" เซ็งนักขับ F1 ไม่สนิทกันเหมือนเก่า
13 สิงหาคม 2558 ( 05:28 )
1.1K

 


เซบาสเตียน เวทเทล นักขับ ฟอร์มูลา วัน ของทีม เฟอร์รารี กล่าวผ่านสื่อรู้สึกเสียใจลึกๆที่นักแข่งเพื่อนร่วมอาชีพในปัจจุบัน ไม่ทำตัวแบบสนิทสนมกันเหมือนบรรดานักแข่งรุ่นพี่ในอดีต เปรียบเหมือนเพื่อนร่วมชั้นที่เรียนห้องเดียวกันแต่ไม่เคยคุยกันเลย
      
       นักแข่งวัย 28 ปี ยกตัวอย่างว่าบรรดานักขับจากยุค 60-70 ปี ไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นเพียงแค่นักแข่ง แต่ยังรวมตัวกันเป็นกลุ่มเป็นก้อนพูดคุยกันอย่างสนิทสนมในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพ ทว่ายุคปัจจุบันกลับเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ราวต่างคนต่างแข่งแล้วแยกย้าย
      
       โดยแชมป์โลก 4 สมัย ยอมรับรู้สึกเศร้าที่เพื่อนร่วมอาชีพในปัจจุบันต่างมัวแต่สนใจเรื่องของตัวเองมากกว่าสร้างความสัมพันธ์ “มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากกว่าเมื่อ 30-40 ปีก่อน เมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นตามธรรมชาติแล้วทุกคนก็จะมาอยู่รวมกัน แต่ทุกวันนี้ต่างคนต่างมีชีวิตของตัวเอง”
      
       “ถ้าลองไปดูคนอื่นๆ ทุกคนไม่มีเวลาไปเที่ยวสังสรรค์กันสักครั้ง มัวแต่สนใจเรื่องของตัวเองมากกว่าสิ่งอื่นใด มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้า ถ้าเปรียบเทียบก็เหมือนกับชั้นเรียน ต้องมีบางคนที่คุณชอบและไม่ชอบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะไปเที่ยวด้วยกันไม่สักหน่อย เอฟวัน ทุกวันนี้มีหลายสิ่งที่ดีขึ้น แต่บางอย่างก็ไม่” นักแข่งชาวเยอรมัน กล่าว

 

 

 

      

ลิ้งที่มาของข่าว

http://manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9580000091318

ขอขอบคุณ ภาพ-ข้อมูล จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์    
วันที่ 13 สิงหาคม 2558 เวลา 01:58 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ