รีเซต
เทพไม่เลิก!! โยโควิช ไม่พลาดปราบ แบร์เร็ตตินี่ 3-1 เซต ซิวแชมป์วิมเบิลดัน

เทพไม่เลิก!! โยโควิช ไม่พลาดปราบ แบร์เร็ตตินี่ 3-1 เซต ซิวแชมป์วิมเบิลดัน

เทพไม่เลิก!! โยโควิช ไม่พลาดปราบ แบร์เร็ตตินี่ 3-1 เซต ซิวแชมป์วิมเบิลดัน
มติชน
11 กรกฎาคม 2564 ( 23:50 )
409

โนวัก โยโควิช ระเบิดฟอร์มเทพ ไล่อัด มัตเตโอ แบร์เร็ตตินี่ ก่อนแซงเอาชนะไป 3-1 เซต ผงาดคว้าแชมป์เทนนิสวิมเบิลดัน แบบสุดยิ่งใหญ่

โนวัก โยโควิช นักเทนนิสเซอร์เบีย มือ 1 ของโลก เอาชนะ มัตเตโอ แบร์เร็ตตินี่ นักหวดมือ 9 ของโลกชาวอิตาลี  6-7(4), 6-4, 6-4, 6-3 ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน มาครองได้สำเร็จ และทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย เทียบเท่ากับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์, ราฟาเอล นาดาล ได้แล้ว ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม

แบร์เร็ตตินี่ ลงแข่งขันรายการนี้ในวันเดียวกับที่ ทีมชาติอิตาลี ลงเตะฟุตบอลยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ กับอังกฤษ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศรายการแกรนด์สแลม รวมทั้งเป็นนักเทนนิสอิตาเลียนคนแรก ที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ในวิมเบิลดัน เช่นกัน

ขณะที่ โยโควิช ต้องการชนะเพื่อคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย เทียบเท่ากับ เฟเดอเรอร์ และ นาดาล ทำไว้ และทำได้ตามเป้า เป็นแชมป์วิมเบิลดัน สมัยที่ 6 ในการเล่นเทนนิสอาชีพ อีก 14 สแลม เป็นออสเตรเลียน โอเพ่น 9 สมัย, เฟร้นช์ โอเพ่น 2 สมัย และยูเอส โอเพ่น 3 สมัย และยังครองมือหนึ่งของโลกต่อไป

นอกจากนั้น นักหวดเซอร์เบีย ยังมีลุ้นโกลเด้น สแลม หรือคว้า 4 แกรนด์สแลมในปีเดียวกัน พร้อมเหรียญทอง ชายเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ หลังจากปีนี้ได้แชมป์มาแล้ว 3 แกรนด์สแลม คือ ออสเตรเลียน โอเพ่น, เฟร้นช์ โอเพ่น, วิมเบิลดัน และเตรียมไปแข่งขันเทนนิส โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม หลังจากนั้นไปลุ้นแชมป์ยูเอส โอเพ่น ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 12 กันยายน

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้