รีเซต
ได้ลุ้นยาวๆ!! เช็กผลจับสลากแบ่งสายทัพแบดมินตันไทย ลุยศึกโอลิมปิก 2020

ได้ลุ้นยาวๆ!! เช็กผลจับสลากแบ่งสายทัพแบดมินตันไทย ลุยศึกโอลิมปิก 2020

ได้ลุ้นยาวๆ!! เช็กผลจับสลากแบ่งสายทัพแบดมินตันไทย ลุยศึกโอลิมปิก 2020
มติชน
9 กรกฎาคม 2564 ( 07:00 )
396

จับสลากแบ่งสายแบดมินตันโอลิมปิก 2020 โดยประเภทเดี่ยว "กันตภณ, รัชนก, บุศนันทน์" รอบแรกเจองานเบา เช่นเดียวกับคู่ผสม "บาส-ปอป้อ" เจอคู่ต่อสู้ไม่หนัก ยกเว้นหญิงคู่ "กิ๊ฟ-วิว" เจอของแข็ง ร่วมกลุ่มคู่เต็ง 2 จากจีน

สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) จัดพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม โดยกีฬาแบดมินตันจะจัดการชิงชัยที่มุซาชิโน่ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว ช่วงระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคมนี้

สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายของนักแบดมินตันไทย ปรากฏว่า ประเภทชายเดี่ยว มีนักกีฬาทั้งหมด 42 คน จาก 37 ชาติ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 14 กลุ่ม กลุ่มละ 3 คน โดย “กัน” กันตภณ หวังเจริญ มือวางอันดับ 14 ของรายการ และมืออันดับ 15 ของโลก อยู่ในกลุ่มเค ร่วมกับ ไค เชเฟอร์ มืออันดับ 74 ของโลกจากเยอรมนี และ โทบี้ เพนตี้ มืออันดับ 56 ของโลกจากสหราชอาณาจักร

ประเภทหญิงเดี่ยว มีนักกีฬาทั้งหมด 43 คน จาก 37 ชาติ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 14 กลุ่มเช่นกัน โดย “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 5 ของรายการ และมืออันดับ 6 ของโลก อยู่ในกลุ่มเอ็น ร่วมกับ ซอนยา เซี๊ยะห์ มืออันดับ 35 ของโลกจากมาเลเซีย และ ลอร่า ซาโรซี่ มืออันดับ 74 ของโลกจากฮังการี

ขณะที่ “ครีม”​บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่สาวมือวางอันดับ 10 ของรายการ และมืออันดับ 13 ของโลก อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ คริสติน คูบา มืออันดับ 51 ของโลกจากเอสโตเนีย และ ดาเนียล่า มาเซียส มืออันดับ 88 ของโลกจากเปรู

ประเภทคู่ผสม มีนักกีฬาทั้งหมด 16 คู่ (32 คน) จาก 15 ชาติ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คู่ โดย “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ และคู่มือ 2 ของโลก อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ทอม กีเซล และ เมลฟิน เดอรูร์ คู่มืออันดับ 10 ของโลกจากฝรั่งเศส, มาร์คัส เอลลิส และ ลอว์เรน สมิธ คู่มืออันดับ 8 ของโลกจากสหราชอาณาจักร, โจชัว ฮัลเบิร์ต-ยู และ โจเซฟิน หวู คู่มืออันดับ 27 ของโลกจากแคนาดา

ด้านประเภทหญิงคู่ มีนักกีฬาทั้งหมด 16 คู่ (32 คน) จาก 14 ชาติ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คู่ โดย “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล และ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 8 ของโลก อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ เฉิน ชิงเฉิน และ เจีย ยี่ฟาน คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ และคู่มืออันดับ 3 ของโลกจากจีน, คิม โซยอง และ คอง ฮียอง คู่มืออันดับ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้, กาเบรียล่า สโตเอว่า และ สเตฟานี่ สโตเอว่า คู่มืออันดับ 12 ของโลกจากบัลแกเรีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้