รีเซต
3 เดี่ยว 2 คู่! BWF ยืนยันรายชื่อขนไก่ไทย ล่าเหรียญโอลิมปิก 2020 ปลายเดือนนี้

3 เดี่ยว 2 คู่! BWF ยืนยันรายชื่อขนไก่ไทย ล่าเหรียญโอลิมปิก 2020 ปลายเดือนนี้

3 เดี่ยว 2 คู่! BWF ยืนยันรายชื่อขนไก่ไทย ล่าเหรียญโอลิมปิก 2020 ปลายเดือนนี้
TNN ช่อง16
6 กรกฎาคม 2564 ( 13:00 )
172

สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (BWF) ประกาศรายชื่อนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยความหวังของไทยอย่าง "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือตบหญิงเดี่ยว และคู่ผสม "บาส-ปอป้อ" เดชาพล พัววรานุเคราะห์-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ได้โควตาตามความคาดหมาย

มหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ โอลิมปิก 2020 หรือ โตเกียวเกมส์ 2020 มีคิวเปิดฉาก วันที่ 23 กรกฏาคมนี้ ซึ่งล่าสุดฝั่งของ สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ หรือ BWF ได้ทำการประกาศรายชื่อนักแบดมินตัน ที่ได้โควตาเข้าร่วมแข่งขันในทุกประเภทออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีนักกีฬาไทยได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน จำนวน 7 คน จาก 4 ประเภทการแข่งขัน แบ่งเป็นนักกีฬาประเภทเดี่ยว 3 คน และ คู่มือตบอีก 2 คู่

นำโดย ประเภทหญิงเดี่ยว ได้ลุ้นจาก "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 5 กับ "น้องครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 10 ส่วน ประเภทชายเดี่ยว ได้ 1 โควตา จาก "เจ้ากัน" กันตภณ หวังเจริญ มือ 14

ต่อด้วย ประเภทหญิงคู่ ที่มีลุ้นจากคู่มือ 9 อย่าง "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล และ "วิว" รวินดา ประจงใจ ขณะที่ ประเภทคู่ผสม เจ้าของ 3 แชมป์เมื่อช่วงต้นปี อย่าง "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ได้ลุยแบบไม่พลาด

ทั้งนี้ เมื่อนำรายชื่อของ 7 นักแบดมินตันไทย ไปรวมกับนักกีฬาประเภทอื่นๆ แล้ว ทำให้เวลานี้ทัพนักกีฬาไทย ได้สิทธิ์ลุยศึกโอลิมปิกที่แดนปลาดิบ รวมกันแล้วทั้งสิ้น 42 คน โดยศึกแบดมินตันของโอลิมปิก จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 กรกฏาคม เป็นต้นไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้