เปิดช้อยส์ 10 สโมสรเอเชียหลังข่าวลือ อุ้ม ธีราทร ส่อลาบุรีรัมย์ เนวินยันไร้มูล

เปิดช้อยส์ 10 สโมสรเอเชียหลังข่าวลือ อุ้ม ธีราทร ส่อลาบุรีรัมย์ เนวินยันไร้มูล
Offside
4 พ.ค. 59
9.9K

 

 

กระแสข่าวร้อนแรงการส่อย้ายทีมของ อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน แบ๊คซ้ายดีกรีกัปตันทีมชาติไทยชุดใหญ่ และสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อาจจะเกิดขึ้นจริงตามข่าวลือย้ายทีมอันหนาหู ในช่วงสองวันที่ผ่านมา ล่าสุดมีการเปิดเผยรายละเอียดเบื้องต้น รวมถึงปากคำจากท่าน เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรต้นสังกัดแล้ว

       บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวฟาดแข้งนัดปิดท้าย บอลถ้วยเอเชีย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก กับ ชานต่ง หลู่หนิง จากประเทศจีน ในวันพุธ 4 พฤษภาคม ซึ่งประกาศแล้วว่าทีมจะพัก อุ้ม ไม่ให้ลงในเกมนี้ โดยความเห็นจากโค้ช กาม่า เป็นผู้ตัดสินใจ

       ข่าวลือกระฉ่อนในการย้ายทีม มีสื่อตีความถึง 10 สโมสรเอเชียที่เข้าข่าย โดยตีราคากันแล้วอยู่ที่ 2 ล้านยูโร หรือเฉียด 90 ล้านบาท โดยมีรายชื่อทีมดังนี้ เอฟซี โซล, ชุนบุค ฮุนได, กัมบะ โอซาก้า, เซเรโซ่ โอซาก้า, วิสเซิ่ล โกเบ,  เอฟซี โตเกียว, ชิมิสึ เอสพัลส์, เมลเบิร์น วิคตอรี่, กว่างโจว เอฟเวอร์แกรนด์ และปักกิ่ง กั๋วอัน ล้วนเป็นทีมเลืองชื่อในเอเชียทั้งสิ้น

       ฟากฝั่งประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่าง เนวิน ชิดชอบ ชี้แจงสื่อว่า “ข่าวมาจากไหน ยังไม่รู้เลย สิ่งสำคัญคือต้องถามใจเขาว่าอยากไปหรือเปล่า ทั้งหมดมันอยู่ที่ใจ สัญญาเหลือกี่ปีไม่ใช่เรื่องสำคัญ ถ้านักเตะอยากไปรั้งยังไงก็ไม่อยู่ หากเขาอยากไปก็ต้องเข้ามาคุยกับผม กับบอร์ดสโมสรเพื่อให้เป็นไปตามวิถีทางของฟุตบอล แต่ที่ผ่านมาเรายังไม่เคยมีการพูดคุยถึงเรื่องนี้กัน ถ้าจะย้าย ย้ายได้ แต่ต้องเจรจากันก่อน”

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้