เรซตัดสินแชมป์! ศึกซูเปอร์คาร์"เอเชียน เลอ มังส์" ที่สนามช้างฯ 21-23 ก.พ.

เรซตัดสินแชมป์! ศึกซูเปอร์คาร์"เอเชียน เลอ มังส์" ที่สนามช้างฯ 21-23 ก.พ.
KittisaK
12 ก.พ. 63
144
2

ยอดนักขับชั้นนำของโลกร่วม 80 คน เตรียมตัดสินแชมป์ศึกรถซูเปอร์คาร์เอ็นดูรานซ์ “เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์” ที่สนามช้างฯ


การแข่งขันรถยนต์ซูเปอร์คาร์เอ็นดูรานซ์ระดับโลก ในศึก เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์ 2019/2020 (Asian Le Mans Series) เตรียมระเบิดความมันส์สนามสุดท้ายของปี รายการ บุรีรัมย์ 4 ชั่วโมง (4 Hours of Buriram) ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นสนามที่ใช้ตัดสินตำแหน่งแชมป์ประจำปี ส่งผลให้ได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนความเร็วทั่วโลก

ไฮไลต์ของ เอเชีย เลอ มังส์ ซีรีส์ ในฤดูกาลนี้อยู่ที่การดวลความเร็วของรถแข่งประเภทซูเปอร์คาร์ระดับโลกถึง 3 คลาส เริ่มจากรถแข่งในคลาส แอลเอ็มพีทู (LMP2) ซึ่งเป็นรถสูตรล้อปิดในแบบเดียวกับรายการ เวิลด์ เอ็นดูรานซ์ แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงรถสูตรล้อปิดในคลาส แอลเอ็มพีทรี (LMP3) และรถแข่งซูเปอร์คาร์ในคลาส จีที (GT) อาทิ เฟอร์รารี่ 488 จีที3, แอสตัน มาร์ติน แวนเทค จีที3, บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม6 จีที3 และ ลัมบอร์กินี ฮูราคาน จีที3 อีโว

นอกจากนี้ ยังถือเป็นสุดยอดการแข่งขันของเอเชีย ที่รวมนักขับระดับโลกหลายคนมาดวลความเร็ว อาทิ เชน แวน กิสเบอร์เกน ยอดนักขับออสเตรเลียนจากศึก V8 ออสเตรเลียน ซูเปอร์คาร์ ที่ดังกระหึ่มทั่วโลก, เจมี วินสโลว ยอดนักขับอังกฤษอดีตแชมป์ ออสเตรเลียน ไดรเวอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2 สมัย และ เลียวนาด ฮูเกนบูม สุดยอดดาวรุ่งชาวดัตช์วัย 19 ปี ที่สร้างผลงานโดดเด่นในปีที่ผ่านมา

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า “ถือเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันที่ เรายังคงเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายการที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ด้วยความเร้าใจของเกมการแข่งขันแบบเอ็นดูรานซ์ จากนักขับระดับโลกที่มีลีลาการควบคุมรถอย่างเร้าใจ นอกจากนี้ยังถือเป็นรายการที่รวบรวมรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับโลกไว้อย่างตื่นตาตื่นใจ”

สำหรับ เอเชียน เลอ มังส์ ซีรีส์ 2019/2020 ดวลความเร็วทั้งสิ้น 4 สนาม ล่าสุดผ่านไปแล้ว 2 สนาม ที่ เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน และเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย ส่วนสนาม 3 จะแข่งขันที่มาเลเซีย และมาปิดท้ายสนาม 4 ที่ประเทศไทย

ทั้งนี้นอกจากการแข่งขันรายการหลักอย่าง เอเชียน เลอ มองส์ ซีรีส์ นัดปิดฤดูกาลแล้ว ในสุดสัปดาห์ดังกล่าวจะมีการแข่งขันซัพพอร์ทเรซรายการ ฟอร์มูล่า 3 เอียน แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งเป็นศูนย์รวมนักขับดาวรุ่งฝีมือดีทั่วทั้งเอเชีย และรายการ ท็อปสปีด เรซการแข่งขันสุดเร้าใจที่จะเข้ามาเติมเต็มความมันส์ให้แฟนความเร็วชาวไทย

แฟนความเร็วหาซื้อบัตรได้แล้ว บัตร VIP LOUNGE 1 วัน 2,000 บาท /2 วัน 3,000 บาท , บัตร Grand Stand 1 วัน 300 บาท / 2 วัน 500 บาท ที่ allticket.com หรือ 7-11 ทุกสาขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> M1 แรงสุด! "กวาร์ตาราโร่" ฟอร์มหรู คว้าเบสต์แลปปิดจ๊อบ เซปัง พรี-ซีซั่น เทสต์

>> ไม่ฝืน! ฟอร์มูล่าวัน เตรียมเลื่อน ไซนีส กรังด์ปรีซ์ ออกไปหลังเจอไวรัสโคโรน่า

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้