รีเซต
ลั่นกลองรบ!! 4 กำปั้นศึกวัน แชมเปียนชิพ พร้อมขึ้นฟาดปาก 2 ศึกใหญ่

ลั่นกลองรบ!! 4 กำปั้นศึกวัน แชมเปียนชิพ พร้อมขึ้นฟาดปาก 2 ศึกใหญ่

ลั่นกลองรบ!! 4 กำปั้นศึกวัน แชมเปียนชิพ พร้อมขึ้นฟาดปาก 2 ศึกใหญ่
KiTTiSaK
12 สิงหาคม 2563 ( 17:15 )
152
1

“วัน แชมเปียนชิพ” ลั่นกลองสองศึกใหญ่ ประกาศความพร้อมคู่เอก “เสมาเพชร” ดวล “รถเหล็ก” ขณะที่ยอดมวย “แสงมณี” กร้าวใช้ความไวไล่บดขยี้ “กุหลาบดำ”

ความเคลื่อนไหวของศึก วัน แชมเปียนชิพ รายการศิลปะการต่อสู้อันดับหนึ่งของทวีปเอเชีย ซึ่งจะมีการออกอากาศสองศึกใหญ่ ONE: NO SURRENDER II วันที่ 14 สิงหาคม และ ONE: NO SURRENDER III วันที่ 21 สิงหาคม  ล่าสุดที่สำนักงาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ลาดพร้าว 107 ได้มีการเปิดให้สัมภาษณ์พิเศษกับมวยคู่เอกของศึก ONE: NO SURRENDER II นำโดย “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ปะทะ “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" และคู่เอกรายการ ONE: NO SURRENDER III “แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต” ดวลหมัด “กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” โดยมี “บิ๊กปลาย” นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธานวัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย ให้การต้อนรับ และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

นายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย เปิดเผยว่า จากศึกที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งนับเป็นการคัมแบ็กครั้งสำคัญหลังจากต้องเลื่อนจัดการแข่งขันไปหลายเดือนในช่วงโควิด-19 โดยทาง นายชาตรี ศิษย์ยอดธง บอสใหญ่วัน แชมเปียนชิพ ไม่ได้นิ่งนอนใจ และพยายามให้อีเวนต์กลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่ให้ได้ สำหรับรายการที่ 2 และ 3 ยังคงจัดแบบนิวนอร์นอล ไม่มีคนดูในสนาม แต่คุณภาพไม่ได้ลดลงเลย รวมทั้งมีการตรวจเชื้อ COVID-19 ที่มีมาตรฐานสูงกับทั้งทีมงานและนักกีฬามากถึง 4-5 ครั้งต่อคน 

“ตอนนี้ทีมงาน และนักกีฬาเราที่มีฐานอยู่ในไทยเราพร้อมมาก ซึ่งแม้จะไม่มีคนดูในสนาม แต่เราพยายามทำให้คุณภาพเพิ่มยิ่งขึ้น และหวังว่าทั้ง 3 รายการของ ONE จะช่วยปลุกกระแสความสนใจของมวยไทยให้กลับมายิ่งใหญ่ไม่แพ้เดิม อีกทั้งเป็นกรณีศึกษาให้กับการจัดมวยไทยที่มีมาตรฐานและระบบที่ดี ทั้งในด้านการจัดการแข่งขัน การตรวจหาเชื้อ รวมทั้งยังจะเป็นการพิสูจน์ว่า ประเทศไทยพร้อมกลับมาจัดกีฬาระดับโลก” นายจิติณัฐกล่าว

สำหรับคู่เอกของรายการ ONE: NO SURRENDER II “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” สิงห์เหนือจากเชียงใหม่ วัย 25 ปี ซึ่งเปิดศึกสายเลือดกับเสือใต้จากสมุย อดีตคู่ปรับที่เคยเจอกันมาแล้ว 3 ครั้งอย่าง "รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" วัย 30 ปี ในทัวร์นาเมนต์ มวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) รอบรองชนะเลิศ โดยสถิติที่ผ่านมา รถเหล็ก กำชัยไป 2 ต่อ 1 ซึ่งล่าสุดนัดชิงดำเจอกันที่สนามมวยช่อง 7 สีตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2557 

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ กล่าวว่า รู้สึกประทับที่ศึกวันได้กลับมาจัดอีกครั้งในไทย ซึ่งช่วงโควิดที่ผ่านมาตนได้พักเก็บตัวหลายเดือน และฟิตซ้อมเตรียมร่างกายมาพร้อมสมบูรณ์เต็มที่ ซึ่งการชกกับ รถเหล็ก ที่ผ่านมา 3 ครั้ง ชนะ 1 แพ้ 2 รับรองครั้งนี้ดุเดือดกว่าเดิม เพราะเป็นการชก 3 ยกและใช้นวมเล็ก ย่อมสนุกและเปิดเกมเร็วกว่า 5 ยก ส่วนตัวทำหน้าที่บนเวทีให้ดีที่สุดแน่นอน

ส่วน รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม กล่าวว่า ดีใจที่ได้เป็นคู่เอกของศึก วัน แชมเปียนชิพ ที่จัดในบ้านเรา โดยช่วงที่ผ่านมาก็ได้เก็บตัวฟิตซ้อมมาเป็นแรมเดือน สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อย ซึ่งแม้ไม่มีผู้ชมในสนาม ก็คิดว่าไม่แตกต่างกัน และการทำหน้าที่บนเวทีของตนนั้นเป็นไปอย่างเต็มที่เหมือนเดิม

ขณะที่คู่เอกของรายการ ONE: NO SURRENDER III ระหว่าง “แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต” ยอดมวยหนุ่มทารกเงินล้าน วัย 23 ปี ขึ้นดวลหมัด “กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” นักชกหมัดซ้ายอุกาบาต วัย 22 ปี ในทัวร์นาเมนต์ มวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (61.3-65.8 กก.) โดยที่ผ่านมาทั้งคู่ยังไม่เคยเจอกันมาก่อน และครั้งนี้จึงเป็นการเผชิญหน้ากันบนสังเวียนเป็นครั้งแรก

แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการเจอกับกุหลาบดำเป็นครั้งแรก ซึ่งสไตล์การชกของเขามีหมัดหนัก แต่เราใช้ความเร็วความไวของตัวเองเข้าสู้ โดยแม้ว่าจะหยุดพักไปนานและอาจส่งผลต่อร่างกายบ้าง แต่ไม่น่ากังวล ส่วนการชกแบบนวมเล็ก 4 ออนซ์ คงต้องระวังมากขึ้น เพราะถ้าเผลอเพียงเสี้ยววินาทีอาจโดนหมัดหลับได้แน่นอน ซึ่งชัยชนะในครั้งนี้คงช่วยสร้างความมั่นใจในการชกครั้งต่อไปได้

ด้าน กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้ชกกับยอดมวยแนวหน้าของไทยอย่าง แสงมณี ซึ่งตนพยามอาศัยจังหวะเดินติดตัว เพราะอีกฝ่ายมีแข้งซ้ายหนักหน่วง ทำให้ต้องเดินเข้าหาให้ถึงตัว ส่วนการชกด้วยนวมเล็ก ทำให้แรงปะทะจากหมัดหนักยิ่งขึ้น ต่างจากการชกด้วยนวมมวยไทยปกติ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

สำหรับศึก วัน แชมเปียนชิพ ONE: NO SURRENDER II จะมีการออกอากาศให้รับชมในวันที่ 14 สิงหาคม และรายการ ONE: NO SURRENDER III ในวันที่ 21 สิงหาคม โดยแฟนๆ ชาวไทยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App เพื่อชมฟรีตลอดรายการ หรือทางยูทูป ONE Championship ซึ่งทั้งสองช่องทางนี้จะเริ่มตั้งแต่เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ไร้เทียมทาน!! "รถถัง"สุดแกร่ง ชนะเอกฉันท์ เพชรดำ ป้องแชมป์โลกสมัยที่ 3

>> ประกบคู่แล้ว!! เปิดโผยอดกำปั้นขึ้นสังเวียน ONE: NO SURRENDER II & III

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ