ทีมในฝัน! ปธ.เชียงใหม่ ไม่ปัดเล็งดึง "เคลตัน - อ่อง ธู" เสริมแนวรุกบู๊ไทยลีก 2019 - เฟิร์มตัวหลักอยู่ครบ

ทีมในฝัน! ปธ.เชียงใหม่ ไม่ปัดเล็งดึง "เคลตัน - อ่อง ธู" เสริมแนวรุกบู๊ไทยลีก 2019 - เฟิร์มตัวหลักอยู่ครบ
kentnitipong
6 ต.ค. 61
1.4K
1

นายใหญ่ “พยัคฆ์ล้านนา” ยืนยันกับทีม TrueID Sports เสียงแน่น พร้อมกระชากตัวสองสตาร์ไทยลีกทั้ง เคลตัน ซิลวา กับ อ่อง ธู มายืนในแนวรุกสู้ศึกไทยลีก 2019

 

 

“สว.ก๊อง” ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี น้องใหม่ไทยลีกทีมล่าสุด ออกมาเผยว่า พร้อมดึงสองสตาร์ตัวต่างชาติทั้ง เคลตัน ซิลวา หัวหอกฟอร์มแรงของ สุพรรณบุรี ที่มีสัญญากับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ กับเพลย์เมคเกอร์ดีกรีทีมชาติเมียนมาอย่าง อ่อง ธู ที่ร่วงตกชั้นกับ โปลิศ เทโร ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วมาเสริมคมให้กับทัพ “พยัคฆ์ล้านนา”

“เคลตัน (ซิลวา) ถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายของเรามาตั้งแต่ก่อนจะเริ่ม T2 เลกที่สองแล้ว แต่จังหวะตอนนั้นยังไม่พร้อม ยังไม่ลงตัว ต้องยอมรับว่าตัว เคลตัน เองนั้นดีเกินที่จะเล่นลีกรอง แต่ตอนนี้ เชียงใหม่ ขึ้นมาลีกสูงสุดได้แล้ว เราเชื่อว่านักเตะระดับ เคลตัน ซิลวา ตอบโจทย์กับแนวทางที่ทีมวางไว้คือจบเลขตัวเดียว”

“ส่วนโควต้าอาเซียนที่แฟนบอลถามไถ่กันเข้ามาค่อนข้างเยอะ เรารู้ดีว่าในจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีพี่น้องชาวเมียนมาเข้ามาทำงานกันค่อนข้างมาก นี่เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะขยายฐานแฟนบอลให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ผมไม่ปฏิเสธว่า เชียงใหม่ เอฟซี กำลังมองหานักเตะเข้ามาเสริมทัพในโควต้าอาเซียน แต่นักเตะคนนั้นจะต้องมีดีกรี ฝีเท้าดี มีวินัย และกระหายที่จะนำสโมสรไปสู่ความสำเร็จ และอ่อง ธู คือคนที่เรากำลังมองหา”

นอกจากนี้ “สว.ก๊อง” ยังยืนยันเพิ่มเติมว่า ทีมยังคงเก็บนักเตะตัวหลักของทีมเอาไว้ต่อไปอย่างแน่นอน เพื่อสร้างทีมสปิริต และทีมเวิร์ค ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ เชียงใหม่ เอฟซี สามารถผ่านขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

“ผมกับแฟนบอลเราคงคิดไม่ต่างกัน คือแน่นอนว่า เชียงใหม่ เอฟซี ต้องการได้นักเตะที่ดีที่สุดอยู่แล้ว เพราะปรัชญาการทำทีมฟุตบอลของผมก็คือ ต้องไปถึงเป้าหมายให้ได้ ต้องทำทีมชนะ เพราะถ้าไม่ชนะ ผมเองก็ไม่รู้จะทำไปเพื่ออะไร ช่วงเวลานี้เราคงต้องทำการบ้านร่วมกับ คาร์ลอส (เฮดโค้ช) และทีมสต๊าฟอย่างหนักว่าใครคือคนที่เหมาะสม และสามารถช่วยให้ เชียงใหม่ เอฟซี แข็งแกร่งพอที่จะยืนหยัดในไทยลีกต่อไปเรื่อยๆ แต่ยืนยันว่านักเตะตัวหลักของทีมยังอยู่กันครบไม่ไปไหนอย่างแน่นอน” ประธานสโมสรน้องใหม่ไทยลีก ทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 จะถือฤกษ์ปิดฉากในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ขณะที่วันเปิด และปิดของตลาดซื้อขายนักเตะในฤดูกาล 2019 นั้นได้แบโผออกมาเป็นที่เรียบร้อยเช่นเดียวกัน โดย เลกแรก จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 จนถึง 19 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนเลกสอง จะออกสตาร์ทในวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ถึง 19 กรกฎาคม 2562

ดูบอลสดฟรี ไม่มีสะดุด ลูกค้าทรูมูฟ เอช รับเน็ต 2GB ดูทรูไอดีฟรี เปิดทรูไอดีทุกวันรับฟรีทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย.61  คลิกเลย

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้