รีเซต

'กว่างโซ้ง'อดเตะในบ้าน! AFC โยกสนามแข่ง ACL กลุ่มเจ จาก เชียงราย ไป บุรีรัมย์

'กว่างโซ้ง'อดเตะในบ้าน! AFC โยกสนามแข่ง ACL กลุ่มเจ จาก เชียงราย ไป บุรีรัมย์
มติชน
18 มีนาคม 2565 ( 14:30 )
275

สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ประกาศเปลี่ยนแปลงสนามจัดการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ จาก จ.เชียงราย ไปที่ จ.บุรีรัมย์ แทน เนื่องจากสนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม ไม่ผ่านมาตรฐานของเอเอฟซี

"กว่างโซ้งมหาภัย" ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าสิทธิ์เข้ารอบแบ่งกลุ่ม ของศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย รายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 แบบอัตโนมัติ ในฐานะแชมป์ฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอ คัพ เมื่อฤดูกาล 2020/21 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 สโมสรจากไทยลีก ร่วมกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้เดินทางมาตรวจสนามเหย้าของสโมสร ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด โดยพบว่า ยังต้องมีจุดที่ปรับปรุงและเพิ่มเติม เพื่อให้ได้มาตรฐาน สำหรับจัดการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งทำให้สโมสรเชียงรายเอง ก็พยายามปรับปรุงสนามแข่งขันให้ได้มาตรฐานอย่างเต็มที่

แต่ทว่า ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม เอเอฟซี ก็ได้ทำการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า การแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ จะเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขัน จาก จ.เชียงราย ไปทำการแข่งขันที่ จ.บุรีรัมย์ แทน เนื่องจากสนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม ไม่เป็นไปตามมาตรฐานของเอเอฟซี

สำหรับ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ เซี่ยงไฮ้ พอร์ต (จีน), คิตฉี เอสซี (ฮ่องกง) และ วิสเซล โกเบ (ญี่ปุ่น) โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นช่วงระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 1 พฤษภาคมนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ