รีเซต
ตามคาด!! แม็กซ์ ซิวโพลศึกดัตช์ กรังด์ปรีซ์, อัลบอน คว้าอันดับ 4

ตามคาด!! แม็กซ์ ซิวโพลศึกดัตช์ กรังด์ปรีซ์, อัลบอน คว้าอันดับ 4

ตามคาด!! แม็กซ์ ซิวโพลศึกดัตช์ กรังด์ปรีซ์, อัลบอน คว้าอันดับ 4
ทรู วิชั่นส์
27 สิงหาคม 2566 ( 01:20 )
114

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน คว้าโพล โพสิชั่น เมื่อคืน 26 .ที่ผ่านมา แบบไม่เหนือความคาดหมาย แม้สภาพอากาศแปรปรวน และเกิดเหตุการณ์มากมายในรอบคัดเลือก ตามด้วย ลันโด นอร์ริส และ จอร์จ รัสเซลล์ ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน คว้าอันดับ 

ก่อนหน้านี้ในรอบซ้อมรอบสาม ช่วงบ่ายของวันเดียวกันตามเวลาท้องถิ่น มีฝนตกลงมาทำให้สนามเปียก และเกิดธงแดงขึ้นถึง ครั้งจาก เควิน แม็กนุสเซ่น ที่ทำให้ทีมฮาสมีปัญหากับอะไหล่หน้ารถ เนื่องจาก นิโก้ ฮูลเคนเบิร์ก เพื่อนร่วมทีมเกิดอุบัติเหตุส่วนหน้ารถไปก่อนแล้ว

ธงแดงที่สองเกิดจาก โจว กวนยู ที่พารถเข้าถนนกรวดกระจายมาถึงพื้นสนาม และครั้งสุดท้ายมาจาก เลียม ลอว์สัน ที่มาขับแทนที่ แดเนี่ยล ริคคาร์โด้ ให้กับ อัลฟ่าทอรี และเมื่อเริ่มรอบ Q1 มีเซอร์ไพรส์เล็กน้อย เมื่อ อเล็กซ์ อัลบอน นักขับไทยทีม วิลเลี่ยมส์ ทำผลงานได้เป็นอันดับ 

แต่เมื่อเริ่ม Q2 ได้ไม่นาน ก็เริ่มมีแดดออกและท้องฟ้าเปิด อากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แต่ยังมีความชื้นบนพื้นสนาม รถทุกคันออกมาด้วยยางสำหรับสนามเปียก แต่ยังไม่มีใครเปลี่ยนยาง แม้เหลือเวลาไม่กี่นาที และเรซิ่งไลน์เริ่มแห้งในบางเซ็คเตอร์ของสนาม เมื่อเหลือเวลาไม่ถึง นาที อเล็กซ์ อัลบอน ยังคงทำเวลาได้ดีที่สุด จากนั้น ออสการ์ ปิอัสตรี ก็ทำเวลาแซงขึ้นมา 

แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ทำเวลาขึ้นมาเป็นอันดับ ของ Q2 เมื่อเหลือเวลาไม่ถึง นาที โดย อเล็กซ์ คว้าอันดับ แต่เป็นครั้งแรกในซีซั่นนี้ที่รถของ วิลเลี่ยมส์ ทั้งสองคันผ่านเข้า Q3 โลแกน ซาร์เจนท์ มาในอันดับ 10 และที่น่าแปลกใจคือ ลูอิส แฮมิลตัน ร่วงตกรอบด้วยอันดับ 13 

รอบคัดเลือกด่านสุดท้าย เรซิ่งไลน์แห้งเกือบหมด ทำให้รถครึ่งหนึ่งที่ออกมาในช่วงแรกเลือกใช้ยางรีดน้ำแบบ Slick แต่เพียงนาทีเศษ ซาร์เจนท์พารถหมุนที่โค้ง ท้ายรถซัดกำแพงยางจอดบนทางกรวด ทำให้เกิดธงแดง และเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามายกรถ การแข่งขันหยุดลงชั่วครู่ ความเสียหายทำให้รถของ ซาร์เจนท์ ไม่สามารถกลับมาวิ่งทำเวลาได้เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดไฟเขียวอีกครั้ง

เหลือเวลาอีก นาที ชาร์ลส์ เลอแกลร์ ไม่สามารถควบคุมรถได้ดีพอ ทำให้มีปัญหาในการเข้าโค้งที่โค้ง ของสนาม รถไถกำแพง ล้อซ้ายหัก ไม่สามารถไปต่อ มีธงแดงขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากจุดจอดอยู่ใกล้พื้นแทร็ค และน่าจะซ่อมแซมที่กั้นข้างสนามได้เร็วกว่าอุบัติเหตุก่อนหน้า 

เนื่องจากต้องออกมาทำอุณหภูมิยางให้ได้ที่ รถอีก คันที่เหลือจึงพลาดไม่ได้ และ แม็กซ์ เวอร์สเตปเปน ก็ขึ้นมาครองโพล โดย อเล็กซ์ อัลบอน ขึ้นมาถึงอันดับ แต่โดน จอร์จ รัสเซลล์ เบียดแซงในช่วงท้ายเพียงนิดเดียว ถึงอย่างนั้น นักขับไทยก็จะออกสตาร์ทด้วยการอยู่ในแถว เป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดของฤดูกาลนี้ 

ฟอร์มูล่า วัน ดัตช์ กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้าย เวลา 20.00 วันที่ 27 .นี้ ถ่ายทอดสดทางช่อง บีอินสปอร์ตส์ 1 (607) 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

อัปเดตข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัปเดตข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้