รีเซต
เดินหน้าต่อ!! กัปตันช้าง เสียดายไร้ 'ปูลปิส' คุมทัพลุยฟุตซอลโลก แต่เชื่อไทยไม่ระส่ำ

เดินหน้าต่อ!! กัปตันช้าง เสียดายไร้ 'ปูลปิส' คุมทัพลุยฟุตซอลโลก แต่เชื่อไทยไม่ระส่ำ

เดินหน้าต่อ!! กัปตันช้าง เสียดายไร้ 'ปูลปิส' คุมทัพลุยฟุตซอลโลก แต่เชื่อไทยไม่ระส่ำ
มติชน
8 กรกฎาคม 2564 ( 15:45 )
306

“กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมฟุตซอลไทย เสียดายที่จะไม่มี ปูลปิส คุมทัพลุยฟุตซอลโลก หลังจากแยกทางกับทีมแล้ว แต่ยังมั่นใจว่าทัพโต๊ะเล็กไทยจะยังคงเดินหน้าต่อได้โดยไม่ระส่ำ

หลังจาก โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” ต้องแยกทางกับการคุมทีมฟุตซอลไทยทั้งที่เพิ่งจะพาทีมโต๊ะเล็กไทยคว้าโควต้าไปแข่งขันฟุตซอลโลก 2021 และเป็นการไปแข่งขันสมัยที่ 6 ติดต่อกันของทีมฟุตซอลไทย ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์ของคนวงการลูกหนังเมืองไทย

ล่าสุด “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมโต๊ะเล็กไทย เปิดเผยว่า “จริง ๆ แล้ว เรื่องของการเปลี่ยนแปลงกุนซือ ปูลปิส ก่อนหน้าจะเริ่มฟุตซอลโลก ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับผม เพราะเมื่อฟุตซอลโลกปี 2012 ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพก็มีการเปลี่ยนแปลงเป็นโค้ช วิคเตอร์ เฮอร์มัน ชาวฮอลแลนด์ ถือว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนั้นตกตะลึงกว่าครั้งนี้ แต่ครั้งนี้เสียดายแทน ปูลปิส มากกว่า เพราะครั้งแรกปี 2011 มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้พลาดโอกาสในการนำทัพสู้ศึกฟุตซอลโลกในไทย อีกครั้งปี 2016 ที่โคลอมเบีย ก็กลายเป็น มิเกล เนื่องจาก ปูลปิส ยังทำงานอยู่กับ อุซเบกิสถาน ครั้งนี้เขาทำผ่านเพลย์ออฟ แต่ไม่ได้ไปอีกถือว่าเสียดายแทนเขา”

“กัปตันช้าง” กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามทีมไทยก็ไม่ถึงกับระส่ำ มองว่ารากฐานที่ ปูลปิส ทำไว้ ก็ค่อนข้างแข็งเเกร่ง ตน และเพื่อนๆ รุ่นเดียวกัน เล่นกับ ปูลปิส มาสัก 10 ปีแล้ว ลูกสูตรต่าง ๆ ก็อยู่ในหัว เหมือนที่เราเอาไปใช้ในฟุตซอลโลก 2012 นั่นแหล่ะ ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงมาก ตนยังมองว่า เราก็ใช้รูปแบบรากฐานที่ทำไว้ ส่วนการคัดสรรเลือกโค้ช ก็ให้เป็นหน้าที่ประธานพัฒนาฟุตซอลฯ เป็นผู้ตัดสินใจเลือก ซึ่งก็เชื่อมั่นว่า จะคัดเลือกคนที่เหมาะสมที่สุด เข้ามาทำหน้าที่ สุดท้ายแล้ว ทีมไทย ก็ต้องไปต่อ เดินหน้ากันต่อ เพื่อสร้างผลงานที่ดีที่สุดในฟุตซอลโลก ส่วน ปูลปิส ก็ถือว่าเขาไปได้ดีในเส้นทางของเขา พวกเราทุกคนก็อวยพรให้เขาโชคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้