รีเซต
โปแลนด์สะเทือน!! 'เลวานดอฟสกี้' เจ็บกล้ามเนื้อ พลาดลงเล่นเกมแรกในศึกยูโร 2024

โปแลนด์สะเทือน!! 'เลวานดอฟสกี้' เจ็บกล้ามเนื้อ พลาดลงเล่นเกมแรกในศึกยูโร 2024

โปแลนด์สะเทือน!! 'เลวานดอฟสกี้' เจ็บกล้ามเนื้อ พลาดลงเล่นเกมแรกในศึกยูโร 2024
ทรู วิชั่นส์
12 มิถุนายน 2567 ( 19:27 )
104

มุนโด้ เดปอร์ติโบ สื่อของสเปนรายงานว่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าจอมเก๋าจะพลาดช่วยทีมชาติโปแลนด์ลงเล่นเกมแรกในศึก ยูโร 2024 ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้ หลังได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อจากเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุดกับ ตุรกี

เลวานดอฟสกี้ วัย 35 ปี ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามในนาทีที่ 33 ของครึ่งแรก ในเกมนัดอุ่นเครื่องที่ โปแลนด์ ชนะ ตุรกี ไป 2-1 เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา แม้ว่า มิชาล โพรเบียร์ซ เทรนเนอร์ทีมชาติโปแลนด์จะยืนยันว่าไม่ใช่อาการบาดเจ็บที่รุนแรงก็ตาม แต่ก็ถือเป็นความเสียหายสำหรับทัพขาว-แดง ก่อนหน้าที่ศึก ยูโร 2024 จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

 


ล่าสุด รายงานระบุว่า เลวานดอฟสกี้ จะพลาดลงช่วย โปแลนด์ อย่างแน่นอนแล้ว ในเกมนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ที่จะพบกับศึกหนักอย่าง เนเธอร์แลนด์ ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน หลังได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นขาจากเกมอุ่นเครื่อง

ทั้งนี้ ยาเซ็ค ยารอสซิฟสกี้ แพทย์ประจำทีมชาติโปแลนด์ได้เปิดเผยว่า ดาวยิงจากบาร์เซโลน่า มีอาการฉีกขาดที่กล้ามเนื้อต้นขาเล็กน้อย แต่ทีมแพทย์จะพยายามทำการรักษาอย่างเต็มที่ เพื่อให้กองหน้าวัย 35 ปีกลับมาฟิตทันลงสนาม ในเกมรอบแบ่งกลุ่มอีก 2 นัดที่เหลือ ที่จะพบกับ ออสเตรีย และ ฝรั่งเศส ในวันที่ 21 และ 25 มิถุนายนนี้ตามลำดับ

สำหรับ เลวานดอฟสกี้ ซึ่งรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมของ โปแลนด์ ในครั้งนี้ด้วยนั้น ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของ โปแลนด์ อย่างแท้จริง หลังผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน และรับใช้ทีมชาติมาแล้วกว่า 150 นัด กระหน่ำไปถึง 82 ประตู

 

ชมสด ฟุตบอล ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ได้ที่ ทรูไอดี

แพ็กเกจ TrueVisions Now ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 4

แพ็กเกจ True Premier Football ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 6

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

7
5