รีเซต
ใจเย็นก่อน!! เดอ ลา ฟวนเต้ ต้านกระแส สเปน ยังไม่เต็งแชมป์ ยูโร 2024

ใจเย็นก่อน!! เดอ ลา ฟวนเต้ ต้านกระแส สเปน ยังไม่เต็งแชมป์ ยูโร 2024

ใจเย็นก่อน!! เดอ ลา ฟวนเต้ ต้านกระแส สเปน ยังไม่เต็งแชมป์ ยูโร 2024
ทรู วิชั่นส์
25 มิถุนายน 2567 ( 13:00 )
63

หลุยส์ เดอ ลู ฟวนเต้ กุนซือทีมชาติสเปน ยืนยันว่า ลูกทีมยังไม่ดีพอจะเป็นเต็งแชมป์ แม้ปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2024 ด้วยชัยชนะเหนือ แอลเบเนีย 1-0 เมื่อคืน 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากประตูชัยของ เฟร์ราน ตอร์เรส เข้าสู่รอบน็อคเอาท์ด้วยฐานะแชมป์กลุ่ม กับสถิติร้อยเปอร์เซ็นต์ และเก็บคลีนชีททั้ง 3 แมตช์

กลุ่ม บี ได้รับการจับตาว่าเป็น กรุ๊ป ออฟ เดธ เพราะมีทีมแข็งแกร่ง ทั้ง อิตาลี และ โครเอเชีย เมื่อชนะรวด สเปน จึงกลายเป็นอีกทีมเต็งร่วมกับเจ้าภาพ เยอรมนี, อังกฤษ และ ฝรั่งเศส 

ทำให้ เดอ ลา ฟวนเต้ ต้องบอกว่า “เรายินดีจริงๆ ที่ทุกคนมองเห็นถึงนักเตะพรสวรรค์ที่เรามี แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรมีค่าจนกว่าจะถึงรอบ 16 ทีม เพราะการเป็นทีมเต็งไม่ได้เพิ่มคุณค่าอะไรเลย”

“เรารู้ดีว่าวันนี้เราเป็นสุดยอดทีม แต่วันต่อไปอาจจะว่างเปล่า เรายังมีจุดที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นอีก เพราะเรายังไม่พอใจ และทุกอย่างยังดีกว่านี้ได้ ผมเป็นคนแรกที่จะพูดแบบนั้นเสมอ”

ทั้งนี้ สเปน ในฐานะแชมป์กลุ่มบี มี 9 คะแนนเต็ม ผ่านเข้าไปรอพบทีมอันดับ 3 จากกลุ่ม เอ / ดี / อี / เอฟ ขณะที่ อิตาลี อันดับ 2 มี 4 คะแนน ผ่านเข้าไปพบอันดับ 2 ของกลุ่ม เอ สวิตเซอร์แลนด์ 

 

ชมสด ฟุตบอล ยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี ได้ที่ ทรูไอดี

แพ็กเกจ TrueVisions Now ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 4

แพ็กเกจ True Premier Football ชมสดทางช่อง True Premier Football 3 และ True Premier Football 6

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

7
5