ยอดมนุษย์! ยอโควิช เข้ารอบก่อนรองฯ เฟรนซ์ โอเพ่น 10 ปี ติด หลังชนะนักหวดเยอรมนี 3 เชตรวด

4 มิถุนายน 2562 ( 00:17 )
134
1

มือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ยังเป็นนักเทนนิสที่สร้างสถิติมหัศจรรย์อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดทำสถิติเข้ารอบตัดเชือกที่ โรลังด์ การ์รอส 10 ปีติด หลังชนะนักหวดเยอรมัน

(AP Photo/Christophe Ena)

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ เฟรนซ์ โอเพ่น ด้วยการเป็นนักเทนนิสคนแรก ที่เข่าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้เป็นอย่างต่ำติดต่อกันนาน 10 ครั้งซ้อน หลังเอาชนะ ฌอง เลนนาร์ด สตรัฟฟ์ นักหวดชาวเยอรมนี ไปได้ 3 เชตรวด

ยอโควิช กำลังเดินหน้ารวบรวมแชมป์แกรนด์สแลมทั้ง 4 รายการมาไว้ในมือเขาคนเดียว โดยขาดแค่เฟรนซ์ โอเพ่นเท่านั้น และผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ด้วยสกอร์ 6-3, 6-2 และ 6-2 โดยใช้เวลาการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 33 นาที

โดยนักหวดเลือดเซิร์บ วัย 32 ปี ยังไม่เสียเซ็ตให้ใครเลยในการแข่งขันที่ โรลังด์ การ์รอส ปีนี้

ยอโควิช จะเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักเทนนิสดาวรุ่งมือวางอันดับ 5 ของรายการจากเยอรมนี ที่เอาชนะ ฟาบิโอ ฟ็อกนินี่ มาได้ 3-1 เชต ทั้งที่โดนนำไปก่อนในเชตแรก ด้วยสกอร์ 3-6, 6-2, 6-2 และ 7-6 ไทเบรก 7-5

ขณะที่อีกคู่ในสายบน โดมินิค ธีม รองแชมป์เมื่อปีก่อนจากออสเตรีย ก็เดินหน้าเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ หลังเอาชนะ กาแอล มงฟิล์ส นักหวดเจ้าถิ่นไปได้ 3 เชตรวด 6-4, 6-4 และ 6-2 โดยใช้เวลาการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 48 นาที

โดยช็อตไฮไลท์ของแมตช์นี้ อยู่ที่ลูก “ฮอตด็อก ช็อต” หรือลูกตีบอลระหว่างขา ที่กลายเป็นวินเนอร์ ของนักหวดชาวออสเตรีย ในเชตสุดท้าย ซึ่ง มงฟิล์ส คู่แข่งยังต้องปรบมือให้กับความยอดเยี่ยมในการรีเทิร์นคราวนี้

โดย ธีม จะเข้ารอบไปพบกับผู้ชนะระหว่างคาเรน กาชานอฟ จากรัสเซีย กับ ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร จาก อาร์เจนติน่า ต่อไป

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#เฟรนซ์ โอเพ่น
#โดมินิค ธีม
#โนวัค ยอโควิช

บทความที่เกี่ยวข้อง