คุณแม่ไม่มา! เคอร์เบอร์ เอาชนะ เซเรน่า 2 เชตรวด คว้าแชมป์วิมเบิลดัน สมัยแรก

คุณแม่ไม่มา! เคอร์เบอร์ เอาชนะ เซเรน่า 2 เชตรวด คว้าแชมป์วิมเบิลดัน สมัยแรก
boston2018
15 ก.ค. 61
18

มือ 11 ของรายการจาก เยอรมนี ล้ม อดีตมือ 1 ของโลกคว้าแชมป์แกรนด์สแลม คอร์ตหญ้า ไปครองเป็นสมัยแรกได้สำเร็จ

แองเจลีก เคอร์เบอร์ นักเทนนิส มือ 10 ของโลก และมืออันดับ 11 ของรายการ จากเยอรมนี เอาชนะอดีตแชมป์รายการนี้ 7 สมัย อย่าง เซเรน่า วิลเลียมส์ 2 เชตรวด ด้วยสกอร์ 6-3 ทั้ง 2 เชต คว้าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 3 ของปีไปครองได้เป็นสมัยแรก

แมตช์นี้ นักเทนนิสวัย 30 ปีจากเยอรมัน เล่นได้เหนือกว่าอย่างชัดเจนทั้งสองเชต ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 7 นาทีเท่านั้น ในการเอาชนะไปได้ คว้าแชมป์ระดับแกรนด์สแลมได้เป็นรายการที่ 3 ต่อจาก ออสเตรเลียน โอเพ่น และ ยูเอส โอเพ่น ในปี 2016 ขาดแค่แชมป์ เฟรนซ์ โอเพ่นเท่านั้น ที่เธอยังคว้ามาครองไม่ได้ นอกจากนี้การคว้าแชมป์ วิมเบิลดัน ยังทำให้เธอขึ้นมาครองมืออันดับ 4 ของโลกได้อีกด้วย

ส่วน เซเรน่า ถึงแม้จะพลาดท่า ได้แค่รองแชมป์ในรายการนี้ แต่อันดับโลก ก็จะขยับจากมืออันดับ 181 ของโลก ขึ้นมาเป็นมืออันดับ 27 ของโลก ในการจัดอันดับอย่างเป็นทางการสัปดาห์นี้

ด้านผลของคู่ตกค้างในประเภทชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ ที่ โนวัค ยอโควิช มืออันดับ 12 จากเซอร์เบีย ที่พบกับ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 จากสเปน ผลปรากฏว่า การกลับมาแข่งต่อ หลังจากที่ยอโควิชนำอยู่ 2-1 เชต ตอนที่ต้องหยุดไป เป็น ยอโควิช ที่เอาชนะไปได้ 3-2 เชต สกอร์ 6-4, 3-6, 7-6 ไทเบรก 11-9, 3-6 และ 10-8 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ เควิน แอนเดอร์สัน จาก แอฟริกาใต้ ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ต่อไป

 

โปรแกรมการแข่งขัน พร้อมช่องถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018

ดูฟุตบอลโลก 2018 ย้อนหลัง เต็มแมตช์ สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรู

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้