มีคู่แข่ง! 'มาเลเซีย' สนใจเป็นจัดคัดบอลโลก กลุ่มจี เหมือนไทย

มีคู่แข่ง! 'มาเลเซีย' สนใจเป็นจัดคัดบอลโลก กลุ่มจี เหมือนไทย
TNN ช่อง16
22 ม.ค. 64
122

ดูเหมือนว่า ประเทศไทย จะมีคู่แข่งในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในกลุ่มจี เสียแล้ว หลัง ประเทศมาเลเซีย ก็แสดงความสนใจที่จะจัดการแข่งขันเช่นเดียวกัน

จากกรณีที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีการส่งหนังสือแจ้งไปยังชาติสมาชิก ในประเด็นโปรแกรมคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบสอง โซนเอเชีย โดยให้แต่ละกลุ่มปรึกษาหารือ เพื่อหาแนวทางการแข่งขันในรูปแบบใด โดยมีเดดไลน์ว่า จะต้องแข่งขันให้จบภายในเดือนมิถุนายนนี้

ซึ่งใน กลุ่ม G กลุ่ม ที่มี มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ อยู่ร่วมกลุ่ม มีแนวโน้มว่า จะต้องการจัดแข่งขันที่สนามกลาง ในประเทศใดประเทศหนึ่ง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ของแต่ละชาติสมาชิก ยังวิกฤตอยู่ในขณะนี้

ทำให้ล่าสุดมีรายงานจาก Astro สื่อมาเลเซียว่า สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย แสดงความสนใจ และต้องการรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ของกลุ่ม G ในช่วงโปรแกรมที่เหลืออยู่ทั้งหมดในครั้งนี้ด้วย

ดาโต๊ะ ยูซูฟ มาฮาดี้ ผู้จัดการทีมชาติมาเลเซีย เผยว่า เวลานี้ทางสมาคมฯ กำลังพิจารณาจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่ม G เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ทำให้หลายชาติยังมีปัญหาเรื่องการเดินทาง และมาตรการของแต่ละประเทศ

แต่อย่างไรก็ต้องรอการตัดสินใจของ เอเอฟซี ในเดือนมีนาคมนี้ก่อนว่า จะจัดการแข่งขันแบบปกติ หรือต้องเตะแบบมีเจ้าภาพสนามกลาง แต่อย่างหลังน่าจะมีความเป็นไปได้สูงกว่า ซึ่งทำให้จะเสนอตัวรับเป็นเจ้าภาพเอง

จากรายงานดังกล่าวทำให้ ประเทศไทย มีคู่แข่งในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่ม G แล้ว หลังเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็มีแนวคิดที่จะเสนอตัวเช่นกัน พร้อมกับได้มียื่นเรื่องถึง ศบค. ไปแล้ว โดยจะใช้ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสนามกลางในการฟาดแข้งในครั้งนี้ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ใช้รังบุรีรัมย์! 'ส.บอล' เตรียมยื่น 'เอเอฟซี' ขอจัดคัดบอลโลกสนามกลาง กลุ่มจี

>> อยู่ที่ไทยเอง! ฟีฟ่า ยันศึกคัดบอลโลกเตะ มี.ค. ทัพช้างศึก ลุ้นเปิดบ้านดวลแข้ง อิเหนา

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้