รีเซต
มีคู่แข่ง! 'มาเลเซีย' สนใจเป็นจัดคัดบอลโลก กลุ่มจี เหมือนไทย

มีคู่แข่ง! 'มาเลเซีย' สนใจเป็นจัดคัดบอลโลก กลุ่มจี เหมือนไทย

มีคู่แข่ง! 'มาเลเซีย' สนใจเป็นจัดคัดบอลโลก กลุ่มจี เหมือนไทย
TNN ช่อง16
22 มกราคม 2564 ( 15:00 )
273

ดูเหมือนว่า ประเทศไทย จะมีคู่แข่งในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในกลุ่มจี เสียแล้ว หลัง ประเทศมาเลเซีย ก็แสดงความสนใจที่จะจัดการแข่งขันเช่นเดียวกัน

จากกรณีที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีการส่งหนังสือแจ้งไปยังชาติสมาชิก ในประเด็นโปรแกรมคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบสอง โซนเอเชีย โดยให้แต่ละกลุ่มปรึกษาหารือ เพื่อหาแนวทางการแข่งขันในรูปแบบใด โดยมีเดดไลน์ว่า จะต้องแข่งขันให้จบภายในเดือนมิถุนายนนี้

ซึ่งใน กลุ่ม G กลุ่ม ที่มี มาเลเซีย, ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ อยู่ร่วมกลุ่ม มีแนวโน้มว่า จะต้องการจัดแข่งขันที่สนามกลาง ในประเทศใดประเทศหนึ่ง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ของแต่ละชาติสมาชิก ยังวิกฤตอยู่ในขณะนี้

ทำให้ล่าสุดมีรายงานจาก Astro สื่อมาเลเซียว่า สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย แสดงความสนใจ และต้องการรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ของกลุ่ม G ในช่วงโปรแกรมที่เหลืออยู่ทั้งหมดในครั้งนี้ด้วย

ดาโต๊ะ ยูซูฟ มาฮาดี้ ผู้จัดการทีมชาติมาเลเซีย เผยว่า เวลานี้ทางสมาคมฯ กำลังพิจารณาจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพของการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่ม G เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ทำให้หลายชาติยังมีปัญหาเรื่องการเดินทาง และมาตรการของแต่ละประเทศ

แต่อย่างไรก็ต้องรอการตัดสินใจของ เอเอฟซี ในเดือนมีนาคมนี้ก่อนว่า จะจัดการแข่งขันแบบปกติ หรือต้องเตะแบบมีเจ้าภาพสนามกลาง แต่อย่างหลังน่าจะมีความเป็นไปได้สูงกว่า ซึ่งทำให้จะเสนอตัวรับเป็นเจ้าภาพเอง

จากรายงานดังกล่าวทำให้ ประเทศไทย มีคู่แข่งในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่ม G แล้ว หลังเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็มีแนวคิดที่จะเสนอตัวเช่นกัน พร้อมกับได้มียื่นเรื่องถึง ศบค. ไปแล้ว โดยจะใช้ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสนามกลางในการฟาดแข้งในครั้งนี้ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ใช้รังบุรีรัมย์! 'ส.บอล' เตรียมยื่น 'เอเอฟซี' ขอจัดคัดบอลโลกสนามกลาง กลุ่มจี

>> อยู่ที่ไทยเอง! ฟีฟ่า ยันศึกคัดบอลโลกเตะ มี.ค. ทัพช้างศึก ลุ้นเปิดบ้านดวลแข้ง อิเหนา

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้