ใช้รังบุรีรัมย์! 'ส.บอล' เตรียมยื่น 'เอเอฟซี' ขอจัดคัดบอลโลกสนามกลาง กลุ่มจี

ใช้รังบุรีรัมย์! 'ส.บอล' เตรียมยื่น 'เอเอฟซี' ขอจัดคัดบอลโลกสนามกลาง กลุ่มจี
TNN ช่อง16
21 ม.ค. 64
100

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ในกลุ่มจี โดยจะใช้จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสังเวียนฟาดแข้ง

จากกรณีที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ส่งหนังสือถึงชาติสมาชิก พร้อมแจ้งกำหนดให้การแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 2 ต้องเสร็จสิ้นภายในเดือน มิ.ย.64 แต่เนื่องจากโรคติดเชื้อโควิด-19 ยังแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ประเทศสมาชิกที่ร่วมแข่งขัน มีความจำเป็นต้องหาสนามกลาง สำหรับใช้ในการจัดการแข่งขัน เพื่อหาทีมเข้าแข่งขันฟุตบอลโลก ในห้วงระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-15 มิ.ย.64

ล่าสุด นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยหลังการประชุมติดตามการดำเนินงานป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในประเทศ และภายในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อ 20 ม.ค. ว่า ที่ประชุมเห็นชอบให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เสนอชื่อจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเซีย รอบสอง กลุ่มจี โดยจัดระบบปิด และใช้มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดตั้งแต่ต้นทาง ในตลอดระยะเวลาจัดการแข่งขัน

ทั้งนี้ สมาคมลูกหนังเห็นว่า จ.บุรีรัมย์ ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ตามบัญชีรายชื่อจังหวัดที่กำหนด เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด รวมทั้งมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีโครงสร้างพื้นฐาน สนามบิน โรงแรมที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสม และยังเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ด้าน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ได้ให้นโยบายถึงการเตรียมพร้อมเอาไว้ก่อน หากว่า เอเอฟซี ความต้องการ จะได้มีข้อมูลไปให้พิจารณาได้ ซึ่งสมาคมฯ กำลังทำหนังสืออย่างเป็นทาง ไปถึงจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อให้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเรื่องนี้ 

"อย่างไรก็ดี ต้องถือว่า จ.บุรีรัมย์ เป็นสถานที่ที่เหมาะสม หากจำเป็นที่จะต้องเป็นสนามกลาง เนื่องจากง่ายในการทำ บับเบิ้ล หรือสถานที่ที่ควบคุมการแข่งขันให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ภายใต้มาตรการป้องกันโรคได้สะดวกที่สุด อันประกอบไปด้วย การเดินทาง ที่พัก และสนามแข่งขัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ภายในบริเวณเดียวกัน และจะต้องเพียงพอต่อการรองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ รวมถึงมาตรการควบคุมโรค ที่จะเข้ามาร่วมการแข่งขันทั้งหมดด้วย" เลขาฯส.บอล กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> อยู่ที่ไทยเอง! ฟีฟ่า ยันศึกคัดบอลโลกเตะ มี.ค. ทัพช้างศึก ลุ้นเปิดบ้านดวลแข้ง อิเหนา

>> มี.ค.นี้ชี้ชะตา! 'ช้างศึก' ลุ้นสถานการณ์ โควิด-19 คัดบอลโลก อาจต้องใช้สนามกลาง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ