วอร์ริเออร์ ปิดซีรีส์ 4-0 ทะลุชิงแชมป์เอ็นบีเอ

วอร์ริเออร์ ปิดซีรีส์ 4-0 ทะลุชิงแชมป์เอ็นบีเอ
oopsoi5
23 พ.ค. 60
94

 

สตีเฟ่น เคอร์รี่ เหมา 36 แต้มพา โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ ถล่มซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส 129-115 คว้าชัยซีรีส์ชิงแชมป์สายตะวันตก 4-0 ผ่านเข้าชิงแชมป์เอ็นบีเอ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

วันนี้ (23 พ.ค. 60) การแข่งขันบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอชิงแชมป์สายตะวันออก ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ที่ไม่มี คาไว เลียวนาร์ด ซูเปอร์สตาร์ตัวเก่งของทีมที่เจ็บต้องพักยาว เปิดบ้านรับการมาเยือนของ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ โดยที่ เจ้าถิ่นตามซีรี่ส์อยู่ 0-3 หากแพ้นัดนี้จะเป็น วอร์ริเออร์ ที่ผ่านเข้าชิง เอ็นบีเอ ทันที

เริ่มเกมทีมเยือนที่ส่งขุนพลตัวหลักลงครบทีม สตีเฟ่น เคอร์รี่ และเดรย์มอนด์ กรีน ช่วยกันทำแต้ม นำห่าง 27-17 ในควอเตอร์แรก เจ้าถิ่นพยายามฮึดสู้ แพทตี้ มิลส์ ชูต 3 แต้มให้สเปอร์สไล่มา 27-36 แต่ วอร์ริเออร์ส กลับมารุกหนัก เดวิด เวสต์ ดั๊งค์ให้ทีมหนีห่าง 51-32 ในควอเตอร์สอง

ครึ่งหลัง เควิน ดูแรนท์ ชูต 3 แต้มให้วอร์ริเออร์ นำห่าง 20 คะแนนที่สกอร์ 76-56 ก่อนที่ ทีมเยือนจะแต้มได้อย่างต่อเนื่องจนจบเกม วอร์ริเออร์ส เป็นฝ่ายชนะไป 129-115 คว้าชัยซีรี่ส์แบบไม่เสียเกม 4-0 คว้าแชมป์สายตะวันตก ผ่านเข้าชิงแชมป์เอ็นบีเอเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมทำสถิติเป็นทีมแรกที่เล่นในรอบเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สายได้แบบไม่เสียเกมให้คู่แข่งทั้งสามรอบชนะรวด 12-0 เกม

โดย วอร์ริเออร์ส รอพบผู้ชนะระหว่าง คลิฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กับ บอสตัน เซลติก ซึ่งตอนนี้ “แคฟ” นำอยู่ 2-1 เกม ซึ่งหาก คาวาเลียร์ส ผ่านเข้าชิงได้ก็จะเป็นการรีแมตช์คู่ชิง เอ็บบีเอเมื่อฤดูกาลก่อน ซึ่ง คาวาเลียร์ส เป็นฝ่ายพลิกล็อกเฉือนชนะไป 4-3 เกม คว้าแชมป์เอ็นบีเอไปครอง โดย รอบชิงเอ็นบีเอ ในปีนี้ยังใช้ระบบซีรี่ส์ 7 เกมตามเดิม เริ่มเกมแรกในเช้าวันที่ 2 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทย

 

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

 

ยอดนิยมในตอนนี้