รีเซต
'อัล ริห์ลา' ลูกบอลที่พุ่งแหวกอากาศเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก

'อัล ริห์ลา' ลูกบอลที่พุ่งแหวกอากาศเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก

'อัล ริห์ลา' ลูกบอลที่พุ่งแหวกอากาศเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก
bally4455
1 พฤศจิกายน 2565 ( 15:00 )
1.8K

ทำความรู้จักกับ “อัล ริห์ลา” ลูกฟุตบอลประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ซึ่ง อาดิดาส ระบุว่าเป็นลูกฟุตบอลที่พุ่งแรงที่สุดในประวัติศาสตร์เวิลด์คัพเลยทีเดียว

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในฟุตบอลโลกทุกครั้งที่ผ่านมา นั่นคือ “ลูกฟุตบอล” ซึ่งจะมีชื่อ เรียกและลวดลายที่แตกต่างกันออกไป พร้อมด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะถูกใส่เข้ามายังลูกฟุตบอล เพื่อสร้างความเร้าใจให้กับเกมการฟาดแข้งได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับ ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 21 พ.ย. -18 ธ.ค. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้เผยโฉมลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการแข่งขันออกมาแล้ว โดยใช้ชื่อว่า อัล ริห์ลา (Al Rihla) ซึ่งเป็นภาษาอาหรับ แปลว่า การเดินทาง


อาดิดาส ซึ่งเป็นผู้ผลิตลูกฟุตบอลสำหรับใช้ในศึกฟีฟ่า เวิลด์ คัพ เผยว่า การออกแบบ "อัล ริห์ลา" ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม การเดินเรือ และธงชาติของกาตาร์ ผสมผสานกับสีสันและลวดลายที่สวยงามสะดุดตา แสดงถึงความเร็วและความเข้มข้นของเกมการฟาดแข้งที่เพิ่มมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ลูกฟุตบอล อัล ริห์ลา ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ คือ CTR-CORE ซึ่งเป็นแกนกลางแบบใหม่ที่อยู่ภายในลูกบอล เพื่อเพิ่มความแม่นยำและความเร็ว บวกกับเทคโนโลยี SPEEDSHELL ซึ่งพื้นผิวของลูกฟุตบอลทำจากวัสดุโพลียูรีเทน มีชิ้นส่วนจำนวน 20 ชิ้น พื้นผิวแบบไมโครและมาโคร ช่วยเสริมเรื่องแอโรไดนามิก ทำให้ลูกบอลมีเสถียรภาพการเคลื่อนที่ในอากาศ และการยิงลูกฟุตบอลแบบโค้งได้สมบูรณ์แบบขึ้น

นอกจากนี้ อาดิดาส ยังระบุว่า อัล ริห์ลา จะเป็นลูกฟุตบอลที่มีความแม่นยำ และพุ่งแหวกอากาศได้รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ตั้งแต่มีการแข่งขันฟุตบอลโลกมา เพื่อให้สอดรับกับฟุตบอลในยุคปัจจุบัน ซึ่งดำเนินเกมกันอย่างรวดเร็ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้