อยากจัดเหมือนกัน! 'ยูเออี' ประกาศแย่งกับไทย ขอรับเป็นเจ้าภาพคัดบอลโลก กลุ่มจี

อยากจัดเหมือนกัน! 'ยูเออี' ประกาศแย่งกับไทย ขอรับเป็นเจ้าภาพคัดบอลโลก กลุ่มจี
มติชน
9 มี.ค. 64
188

สมาคมลูกหนังของประเทศยูเออี แสดงความต้องการที่จะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี เช่นเดียวกับประเทศไทย โดยได้ทำการยื่นเรื่องไปที่เอเอฟซีแล้ว

สมาคมฟุตบอลแห่งยูเออี หรือ UAEFA แห่งประเทศสหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ ถือเป็นสมาคมชาติล่าสุด ที่ยื่นเรื่องเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่มจี ที่ประกอบด้วย สหรัฐอาหรับอิมิเรสต์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และ ไทย โดยได้แจ้งกับทาง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) เรียบร้อยแล้ว สำหรับสนามที่ทางยูเออี เสนอจะใช้ในการแข่งขันมี 2 สนาม คือ ซาบีล สเตเดี้ยม (zabeel Stadium) เป็นสนามที่มีความจุ 8,500 ที่นั่ง และสนาม อัล มัคทูม สเตเดี้ยม (Al Maktoum Stadium) ความจุ 15,000 ที่นั่ง

สำหรับสนาม ซาบีล สเตเดี้ยม และสนาม อัล มัคทูม สเตเดี้ยม ทั้งสองสนามที่ยูเออีจะใช้คราวนี้ อยู่ในเมืองดูไบ นครหลวงของสหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ และทั้งสองแห่งเคยผ่านการจัดฟุตบอลระดับทวีปมาแล้ว ถือว่ามีความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงสนามซ้อม โรงแรม การจัดการภายใน จึงถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวในการแย่งสิทธิ์เจ้าภาพกับไทย โดยทั้งสองทีม ถือว่ายังมีความหวังในการเข้ารอบ

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก กลุ่มจี มีกำหนดการใหม่ล่าสุดใน 2 นัดสำคัญดังนี้ วันที่ 3 มิถุนายน ยูเออี พบ มาเลเซีย และ ไทย พบ อินโดนีเซีย จากนั้นวันที่ 7 มิถุนายน ยูเออี พบ ไทย และ เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย ซึ่งทาง เอเอฟซี มีกำหนดที่จะประกาศชาติที่เป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 มีนาคมนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ลุ้นเป็นเจ้าภาพ! ช้างศึก เล็งเก็บตัว พ.ค.นี้ หวัง ท่าเรือ-บีจี ไม่ต้องเดินทาง เพื่อแข่ง ACL

>> มีคู่แข่ง! 'มาเลเซีย' สนใจเป็นจัดคัดบอลโลก กลุ่มจี เหมือนไทย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้