รีเซต
แบดไทยเจ๋ง! 'บาส-ปอป้อ' ยึดมือ 1 แน่น - 'วิว กุลวุฒิ' ทะยานขึ้นอันดับ 18 โลก

แบดไทยเจ๋ง! 'บาส-ปอป้อ' ยึดมือ 1 แน่น - 'วิว กุลวุฒิ' ทะยานขึ้นอันดับ 18 โลก

แบดไทยเจ๋ง! 'บาส-ปอป้อ' ยึดมือ 1 แน่น - 'วิว กุลวุฒิ' ทะยานขึ้นอันดับ 18 โลก
มติชน
15 มีนาคม 2565 ( 22:00 )
364

สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ BWF ได้ทำการประกาศการจัดอันดับโลกของนักแบดมินตัน โดย "บาส-ปอป้อ" ยังคงยึดมือ 1 ของโลก ในประเภทคู่ผสมอย่างเหนียวแน่น ขณะที่ "วิว กุลวุฒิ" ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 18 ของโลก ในประเภทชายเดี่ยว หลังคว้าแชมป์ เยอรมัน โอเพ่น 2022 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

หลังจากศึกแบดมินตัน ระดับ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 รายการ "เยอรมัน โอเพ่น 2022" ที่เมือง มูลไฮม์ อันแดร์ รูร์ ประเทศเยอรมนี เสร็จสิ้นลง พร้อมกับการคว้า 2 แชมป์ของนักแบดมินตันไทย ได้แก่ "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ในประเภทคู่ผสม และ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ในประเภทชายเดี่ยว

ล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ 15 มีนาคม สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ทำการจัดอันดับโลกของนักแบดมินตัน ก่อนทำศึกรายการใหญ่ "ออล อิงแลนด์ โอเพ่น แบดมินตัน แชมเปี้ยนชิพ 2022" ทัวร์นาเมนต์ระดับ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 รายการแรกของปี ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 16-20 มีนาคมนี้

โดย ผลการจัดอันดับโลก ปรากฏว่า ประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ขนไก่สาวไทย ยังคงรั้งมือ 8 ของโลก ส่วน "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ รั้งมือ 10 ของโลก และ "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ครองอันดับ 11 ของโลก ตามเดิม

ส่วนในประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ขยับจากอันดับ 20 ขึ้นอีก 2 ขั้น มาอยู่ที่อันดับ 18 ของโลก ตามด้วย "กัน" กันตภณ หวังเจริญ ที่รั้งอันดับ 21 ของโลก และ "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ มืออันดับ 31 โลก

ขณะที่ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ยังคงครองมือ 1 ของโลก อย่างเหนียวแน่น ส่วนลำดับรองลงมาคือคู่ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "เฟม" ศุภิสรา เพียวสามพราน ในอันดับ 26 ของโลก

ทางด้านของประเภทหญิงคู่ อันดับยังคงเดิม "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ ยังคงเป็นคู่มือวางอันดับ 8 ของโลก ส่วน ประเภทชายคู่ สำหรับคู่ที่ดีที่สุดของไทย คือ "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ซึ่งขยับจากคู่มืออันดับ 46 ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 44 ของโลก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้