อีกแค่ก้าวเดียว! ยอโควิช ทุบ รุด 2 เชตรวด เข้าชิงฯ เทนนิส โรม มาสเตอร์

อีกแค่ก้าวเดียว! ยอโควิช ทุบ รุด 2 เชตรวด เข้าชิงฯ เทนนิส โรม มาสเตอร์
Mr.BOSTON
21 ก.ย. 63
111

นักหวดมือ 1 ของโลก ก้าวเข้าใกล้การคว้าแชมป์เทนนิส มาสเตอร์ ที่ กรุงโรม เป็นสมัยที่ 5 หลังทุดนักหวดจากนอร์เวย์ เข้าชิงฯ ได้สำเร็จ

โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ตบเท้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น หรือที่รู้จักในนาม โรม มาสเตอร์ ได้สำเร็จ หลัง เอาชนะ แคสเปอร์ รุด นักหวดนอร์เวย์

“โนเล่” เคยคว้าแชม์ที่กรุงโรมแห่งนี้มาแล้ว 4 สมัย คว้าชัยเหนือมือ 34 ของโลกจากนอร์เวีย ไปได้ด้วยผล 2 เชตรวด สกอร์ 7-5 และ 6-3

มีแฟนเทนนิสที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาชมเกมในสนามรวม 1,000 คน โดยนี่เป็นครั้งแรกในการแข่งขันรายการนี้ที่มีการอนุญาตให้แฟนเข้าชมได้

ยอโควิช จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ดีเอโก้ ชวาร์ตซ์มัน ที่เอาชนะ ราฟาเอล นาดาล มาในรอบที่แล้ว โดยเขาเอาชนะ เดนนิส ชาโปวาลอฟ ไปได้ 2-1 เชต ในรอบรองชนะเลิศ สกอร์ 6-4, 5-7 และ 7-6 ไทเบรก 7-4

นี่เป็นการลงเล่นทัวร์นาเมนต์แรกของ ยอโควิช นับตั้งแต่ถูกปรับตกรอบในเทนนิส ยูเอส โอเพ่น โดยเขามีโอกาสขยับสถิติการคว้าแชมป์มาสเตอร์ของเขาเป็น 36 รายการถ้าคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นสมัยที่ 5

“ผมพยายามไม่คิดอะไร หรือ คาดหวังอะไรหลังจากเล่นมา 15 ปี ในทัวร์ ผมแค่เล่นโดยสนุกไปกับมัน” ยอโควิช กล่าวก่อนเข้าไปชิงชนะเลิศ

“ผมยังคงกระหายที่จะคว้าแชมป์ และต้องการผลักดันตัวเองไปให้ถึงจุดที่ต้องต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ต่าง ๆ เพราะนั่นคือสิ่งที่ผมต้องการมาเสมอ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ราชาก็พ่ายเป็น! ชวาร์ตซ์มัน ทุบ นาดาล 2 เชตรวด เข้ารอบรองฯ เทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น
>>จะเอาแชมป์! ยอโควิช ทุบเพื่อนร่วมชาติ เข้ารอบ 8 คน เทนนิส อิตาเลียน โอเพ่น

-------------------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้