รีเซต
ไม่ให้เธอไป!! ชนาธิป เผย ซัปโปโร รั้งเต็มที่ ถึงขั้นสร้างรูปปั้นให้ ถ้าอยู่ต่อ

ไม่ให้เธอไป!! ชนาธิป เผย ซัปโปโร รั้งเต็มที่ ถึงขั้นสร้างรูปปั้นให้ ถ้าอยู่ต่อ

ไม่ให้เธอไป!! ชนาธิป เผย ซัปโปโร รั้งเต็มที่ ถึงขั้นสร้างรูปปั้นให้ ถ้าอยู่ต่อ
มติชน
19 มกราคม 2565 ( 14:30 )
366

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผย คอนซาโดเล่ ซัปโป รั้งสุดฤทธิ์ ไม่ให้ย้ายทีม ถึงขั้นจะสร้างรูปปั้นไว้หน้าสนาม ถ้าดาวเตะไทย อยู่ค้าแข้งกับทีมต่อ

หลังจากที่ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีม "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยุติเส้นทาง 4 ปีครึ่งกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ย้ายไปอยู่กับทีมแชมป์เจลีกอย่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ โดยอยู่ในช่วงระหว่างการกักตัว ก่อนจะได้ซ้อมกับต้นสังกัดใหม่ ในวันที่ 26 มกราคมนี้ พร้อมเปิดฤดูกาลใหม่วันที่ 12 กุมภาพันธ์

ล่าสุด ชนาธิป ได้ให้สัมภาษณ์ในช่องยูทูป "ฟุตบอล 108" เปิดเผยเบื้องหลังการย้ายทีมตั้งแต่ตอนออกจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปนั้นมีค่าตัวถึง 90 ล้านบาท ทำให้ทาง ซัปโปโร ตั้งค่าตัวไว้สูงมากๆ จนหลายคนมองว่าไม่น่าได้ย้าย แต่สุดท้ายก็มี ฟรอนตาเล่ ติดต่อเข้ามา เริ่มด้วยการคุยกับเอเยนต์ ก่อนที่ตัวเองจะได้คุยกับ ฟรอนตาเล่ ก็ถามว่าทำไมถึงอยากได้ ซึ่ง ฟรอนตาเล่ บอกว่าหลังจากหาข้อมูลแล้ว ชนาธิปดี ที่สุดในตำแหน่งนี้ก่อนจะเริ่มเจรจากับ ซัปโปโร ต่อ

เมสซี่เจ เล่าต่อว่า ทาง ซัปโปโร บอกว่ามีข้อเสนอแต่ทีแรกปฏิเสธไป แล้วค่อยมาถามความเห็นรวมถึงโน้มน้าวให้อยู่ต่อถึงขั้นจะสร้างรูปปั้นหน้าสนามให้เลย แต่ก็ได้ตอบไปว่าไม่ใช่ไม่รัก คอนซาโดเล่ แต่ว่ามันถึงเวลา แม้จะเคยได้ทีมยอดเยี่ยม, นักเตะยอดเยี่ยม แต่ก็อยากได้แชมป์เช่นกัน

"เขาพูดจนผมร้องไห้เลย ผมบอกในทีมดีหมดทุกอย่าง แต่ถึงเวลาแล้ว คุยกันราว 30 นาที จนเขาพูดว่า ไม่มีคำพูดไหน ที่จะรั้ง ชนา ไว้แล้วใช่ไหม ผมก็เงียบ แล้วก็ขอโทษ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้