วงการมวยน็อกรอบสอง!! เวทีทั่วประเทศงดต่อย เหลือแค่มวยไทย 7 สี

วงการมวยน็อกรอบสอง!! เวทีทั่วประเทศงดต่อย เหลือแค่มวยไทย 7 สี
มติชน
22 ธ.ค. 63
298

วงการมวยต้องหยุดชะงักเป็นหนที่สอง หลังจากโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง โดยเวทีมวยต่างๆ ประกาศงดจัดชก เหลือเพียงมวยไทย 7 สีที่ยังแข่งขันในระบบปิดต่อไป

หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กลับมาระบาดละลอกใหม่จากการที่มีผู้ติดเชื้อจาก จ.สมุทรสาคร ทำให้ภาครัฐต้องประกาศล็อกดาวน์ ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วทุกวงการ รวมทั้งวงการมวยไทยที่โดนหมัดน็อกรบสอง ต้องสั่งปิดการแข่งขันทั่วประเทศ

เริ่มต้นที่ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ถูกสั่งระงับจัดมวยทุกรายการในวันเสาร์ อย่างน้อย 2 เสาร์ ในศึกจ้าวมวยไทย ถ่ายทอดสดช่อง 3 ก่อนจะย้ายวิกมาต่อยที่สนามเวทีราชดำเนิน แต่สุดท้ายถูกยกเลิกไปด้วย

ขณะที่ สนามมวยเวทีลุมพินี และ “เสี่ยชุ้น เกียรติเพชร” พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ โปรโมเตอร์มวยชื่อดังศึกเกียรติเพชรเวทีลุมพินี ได้ประกาศเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม งดการจัดแข่งขันมวย ในวันอังคารที่ 22 ธันวาคม และวันวันอังคารที่ 29 ธันวาคม จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลาย

เช่นเดียวกับ สนามมวยเวที เวิร์ล สยาม สเตเดียม และรายการ ROAD TO ONE ขอเลื่อนการจัดการแข่งขันรายการในวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม ออกไปไม่มีกำหนด รวมทั้ง สนามเวทีมวยนานาชาติรังสิต ยกเลิกศึกทรูโฟร์ยูมวยมันส์วันศุกร์ และศึกยอดมวยโลก WBC ASIA ทีมงานเพชรยินดี ประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันทั้ง 2 รายการในวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม

รวมทั้งศึกวันทรงชัยสัญจร วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 63 ที่ ตลาดทิพย์นิมิตร บางพลี จ.สมุทรปราการ “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ และ “มาดามโอ๋” ดร.ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ศึกวันทรงชัย ขอเลื่อนการจัดการแข่งขันออกไปก่อนเช่นกัน

ด้านเวทีมาตรฐานอย่าง สนามมวยเวทีราชดำเนิน ประกาศเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม แจ้งว่าหลังการประชุมกับทีมงานจิตรเมืองนนท์ และทีมงานสนามมวยสยามอ้อมน้อย ได้ข้อสรุปเดียวกัน ให้ยกเลิกการจัดมวยทุกรายการ ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะกลับมาคลี่คลาย นอกจากนี้ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ยังประกาศจะงดจัดงานวันสถาปนาเวทีมวยครบรอบ 75 ปีด้วย

ส่วนสนามมวย บลูอารีน่า จ.สมุทรปราการ และศึกอัมรินทร์ช้างมวยไทยเกียรติเพชร ที่เวทีมวย อตก.3 จ.นนทบุรี ประกาศ งดจัดการแข่งขันจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และจนถึงช่วงเย็นวันที่ 22 ธันวาคม สนามเวทีมวยทั่วราชอาณาจักร ต่างทยอยกันประกาศงดจัดการแข่งขัน

อย่างไรก็ตาม ยังคงเหลือแต่ที่สนามมวยเวทีมวยช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดทุกวันอาทิตย์คงเดิมในเวลา 14.30 น. แต่จัดระบบปิดตั้งแต่เริ่มแรกมาโดยตลอด คงดำเนินการจัดการแข่งขันตามปกติ และช่องอัมรินทร์ทีวี โดย คำจันทร์ ซาวคำเขต ได้ยืนยันว่า ยังจะจัดที่เวทีมวย อตก. 3 จ.นนทบุรี ในระบบปิด ในวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> งดทุกรายการ!! เวทีมวยราชดำเนิน แถลงการณ์งดจัดมวย จนกว่าโควิดจะคลี่คลาย

>> พร้อมจัดต่อ!! ศึกแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ในไทยยืนยันไม่ยกเลิก-ไม่เลื่อน

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้