รีเซต

อย่างเป็นทางการ!! เซเรโซ เปิดตัว 'เชาว์วัฒน์' สวมเบอร์ 49 ลุยศึกเจลีก

อย่างเป็นทางการ!! เซเรโซ เปิดตัว 'เชาว์วัฒน์' สวมเบอร์ 49 ลุยศึกเจลีก
มติชน
25 มิถุนายน 2565 ( 16:05 )
225

เซเรโซ โอซาก้า เปิดตัว เชาว์วัฒน์ วีระชาติ อย่างเป็นทางการ ดาวเตะไทยลั่นอยากพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง 

เซเรโซ โอซาก้า ทีมดังในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ทำการเปิดตัว "อินซ์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทยจาก "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวในช่วงเลกที่ 2 พร้อมกับสวมเสื้อเบอร์ 49 ให้กับต้นสังกัดใหม่ในเจลีก

ก่อนหน้านี้ เชาว์วัฒน์ เคยมาอยู่กับทีม เซเรโซ ในรุ่นยู-23 ลงเล่นเจลีก 3 เมื่อปี 2018 ก่อนจะกลับไปอยู่ บีจี พาทีมเลื่อนชั้น และคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ฤดูกาลติดต่อกัน ซึ่งการกลับไปครั้งนี้ทำให้ เชาว์วัฒน์ จะได้ลุ้นลงเล่นในเจลีก เป็นครั้งแรก

เชาว์วัฒน์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้กลับมาอีกครั้ง และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตั้งใจพัฒนาตัวเองและช่วยทีมให้มากที่สุด ตอนที่ทราบเรื่องก็ตกใจ และตอบตกลงเพราะอยากกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ครั้งนี้ทัศนคติของตัวเองดีขึ้นทั้งในและนอกสนาม เข้าใจวัฒนธรรมความเป็นมืออาชีพของญี่ปุ่นจนกลับไปพัฒนาตัวเองเป็นตัวหลักให้กับสโมสรได้

กองกลางทีมชาติไทย กล่าวต่อว่า พร้อมสำหรับโอกาสที่ได้มาครั้งนี้จะพยายามปรับตัวให้ไวและดีที่สุด เจลีกเป็นลีกระดับท็อป นักเตะไทยฝันอยากมาเล่นเพื่อยกระดับตัวเอง อยากมาพิสูจน์ตัวเอง ถึงจะมาในสัญญายืมตัวแต่จะพยายามพิสูจน์ตัวเอง นำประสบการณ์ไปพัฒนาตัวเองต่อไป

"สิ่งที่ได้จาก 4 ปีก่อนคือรูปแบบการเล่น, ความฟิต, สปีดบอล ซึ่งตอนนี้ผมเปลี่ยนไปจาก 4 ปีที่แล้วเยอะ การกลับมาครั้งนี้ทำให้มีทัศนคติในการเล่นที่ดียิ่งขึ้น" เชาว์วัฒน์ กล่าวปิดท้าย

ด้าน ฮิโรอากิ โมริชิมะ ประธานสโมสรเซเรโซ โอซาก้า กล่าวว่า จากที่เคยร่วมงานกันเมื่อ 4 ปีก่อนเห็นว่า เชาว์วัฒน์ เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ติดตามผลงานมาตลอดอยากให้กลับมาร่วมทีมอีกครั้งจึงได้ดึงตัวมา ซึ่งตัวเชาว์วัฒน์ ก็อยากกลับมาพิสูจน์ตัวเองดว้ย หวังว่าจะเป็นกำลังสำคัญให้ทีม และทีมชาติไทยได้ จะพยายามดูแลเป็นอย่างดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้