รีเซต
ขอนแก่น VS เมืองทอง : พรีวิว ฟุตบอลไทยลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)

ขอนแก่น VS เมืองทอง : พรีวิว ฟุตบอลไทยลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)

ขอนแก่น VS เมืองทอง : พรีวิว ฟุตบอลไทยลีก 2023/24 (ลิ้งก์ดูบอลสด)
TenAkapol
7 ตุลาคม 2566 ( 12:20 )
1.4K

สมัครที่นี่! ทรูไอดี ยิงสด ไทยลีก ครบทุกนัด ผ่านแพ็กเกจ TrueVisions Now

สภาพความพร้อม ขอนแก่น ยูไนเต็ด

เจ้าถิ่นทัพ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ฟอร์มเข้าลูบเดิมอีกครั้งหลังนัดล่าสุดบุกไปแพ้ ท่าเรือ เอฟซี แบบยับเยิน 1-6 ทำให้สถิติ 5 นัดหลังสุดทีมทำได้ ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 2 นั่นทำให้ทีมต้องควานหาฟอร์มเก่งให้ได้ หากยังจูนกันไม่ติดโอกาสเน่าคารังเหย้าก็มีความเป็นไปได้สูง

สำหรับสภาพความพร้อมของทีมในเกมนี้ ถือว่าทีมมีความสมบูรณ์ดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและโดนแบนเพิ่ม ทำให้ในการจัดตัวผู้เล่นไม่เป็นปัญหาอะไร แข้งตัวหลักอยู่กันครบและพร้อมลงสนามกันทั้งหมด

คาดว่าทาง ปฎิภัทร รอบรู้ กุนซือของทีมจะใช้เกมรับโดยจะส่ง ฉัตรชัย เจียกกลาง, โจชัว กรอมเมน, ทินกร อสุรินทร์ และ ภาณุพงษ์ หาญสุริย์ ลงประจำการเป็นปราการหลักแนวหลัง ส่วนแดนกลางจะใช้ ถวิล บุญสมบัติ, ลอสเซมี่ คาราบูเอ้, ปาณเดชา เงินประเสริฐ และ อลงกรณ์ จรนาทอง คอยสร้างสรรค์เกมแดนกลาง ส่วนกองหน้าจะใช้ สตีเฟ่น ลองจิล และ จักรกริช พาละพล ลงมาไล่ล่าตาข่ายให้ทีม

สภาพความพร้อม เมืองทอง ยูไนเต็ด

ทางฝั่งผู้มาเยือนทัพ "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมเริ่มฟอร์มทีมได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นหลังล่าสุดบุกเอาชนะ ประจวบ เอฟซี 3-1 ทำให้สถิติ 5 นัดหลังสุด ทีมทำได้ ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2 ถือว่าทีมตั้งแต่เปลี่ยนผู้จัดการทีมไป ก็ทำให้เกมดีขึ้นจนเก็บชัยชนะได้ 2 นัดติดแล้ว 

สำหรับความพร้อมของทีมนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ หลังจากไม่มีนักเตะติดโทษแบน และไม่มีใครบาดเจ็บในเวลานี้คาดว่าทีมจะยึดโครงเดิมจากเกมล่าสุด เพื่อลงสนามในเกมนัดนี้ 

โดยทาง อุทัย บุญเหมาะ กุนซือของทีม คาดว่าจะส่งกองหลังอย่าง ทริสตอง โด, สุวิทย์ ไปพรมราช, ทรงวุฒิ ไคร่ครวญ และ ฌอง โคล้ด บีลลง ลงคุมแผงเกมรับ ในแดนกลางจะใช้งาน เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, พิชา อุทรา, วีระเทพ ป้อมพันธ์ และ กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ลงมาปั้นเกมแดนกลาง ส่วนกองหน้าใช้ วิลเลี่ยน พอพพ์ และ ปรเมศย์ อาจวิไล คอยพังตาข่ายคู่แข่ง 

รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

ขอนแก่น ยูไนเต็ด : จิรวัฒน์ วังทะพันธ์ (GK), ฉัตรชัย เจียกกลาง, โจชัว กรอมเมน, ทินกร อสุรินทร์, ภาณุพงษ์ หาญสุริย์, ลอสเซมี่ คาราบูเอ้, ปาณเดชา เงินประเสริฐ, อลงกรณ์ จรนาทอง, ถวิล บุญสมบัติ, สตีเฟ่น ลองจิล, จักรกริช พาละพล

เมืองทอง ยูไนเต็ด : กรกฎ พิพัฒน์นัดดา (GK), ทริสตอง โด, สุวิทย์ ไปพรมราช, ทรงวุฒิ ไคร่ครวญ, ฌอง โคล้ด บีลลง, พิชา อุทรา, วีระเทพ ป้อมพันธ์, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, วิลเลี่ยน พอพพ์, ปรเมศย์ อาจวิไล

ฟอร์มการเล่น 5 นัดหลังสุด

ขอนแก่น ยูไนเต็ด

 • 30/09/23 แพ้ ท่าเรือ เอฟซี 1-6 (เยือน) ไทยลีก
 • 24/09/23 ชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 4-3 (เหย้า) ไทยลีก
 • 16/09/23 แพ้ ลีโอ เชียงราย 0-2 (เยือน) ไทยลีก
 • 27/08/23 เสมอ ราชบุรี เอฟซี 2-2 (เหย้า) ไทยลีก
 • 21/08/23 เสมอ ชลบุรี 0-0 (เยือน) ไทยลีก

เมืองทอง ยูไนเต็ด

 • 30/09/23 ชนะ ประจวบ เอฟซี 3-1 (เยือน) ไทยลีก
 • 23/09/23 ชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด 3-1 (เหย้า) ไทยลีก
 • 16/09/23 แพ้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-5 (เยือน) ไทยลีก
 • 28/08/23 แพ้ การท่าเรือ เอฟซี 1-3 (เหย้า) ไทยลีก
 • 19/08/23 เสมอ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-0 (เยือน) ไทยลีก

ผลงานการพบกัน 5 นัดหลังสุด

 • 08/04/23 เมืองทอง ยูไนเต็ด ชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0 (ไทยลีก)
 • 06/11/22 ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสมอ เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-1 (ไทยลีก)
 • 20/02/22 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-1 (ไทยลีก)
 • 09/10/21 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ชนะ เมืองทอง ยูไนเต็ด 3-1 (ไทยลีก)
 • 24/06/15 เมืองทอง ยูไนเต็ด แพ้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-2 (เอฟเอ คัพ)

บทวิเคราะห์

เจ้าถิ่นทัพ "จงอางผยอง" ฟอร์มเริ่มกลับมาบู่อีกครั้งหลัง แพ้ ท่าเรือ เอฟซี สุดยับเยิน งานนี้พวกเขากลับมาเล่นในถิ่นตัวเอง ต้องมาเจองานหนักไม่เบา ดูท่าแล้วเกมนี้ทีมน่าจะตั้งเชิงดูคู่แข่งก่อน ก่อนที่จะใส่เต็มพิกัดในครึ่งหลังเพื่อหวังมีแต้มในถิ่นตัวเอง

ส่วนทางฝั่งทีมเยือนทัพ "กิเลนผยอง" ฟอร์มในเวลานี้เหมือนเครื่องเริ่มจะติด หลังเอาชนะมา 2 นัดรัวๆ งานนี้ทีมน่าจะเดินเกมบุกใส่ตามเคย เพื่อหวังคว้าชัยชนะให้ได้ เพื่อลุ้นเส้นทางการชิงพื้นที่หัวตารางอีกครั้ง แต่จะทำได้ดีหรือไม่ งานนี้อยู่ที่ความเฉียบขาดอย่างเดียว 

ในเกมนี้ หากดูจากศักยภาพของนักเตะและฟอร์มการเล่นของทั้งสองทีม ยังคงให้ทางทัพ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ดูดีกว่าและมีโอกาสที่จะเก็บชัยชนะได้อยู่ หากไม่ประมาทหรือสมาธิหลุดกันไปเอง แม้สถิติ ของทั้งคู่จะดูสูสี แต่ในนาที นี้ทาง ขอนแก่น ยูไนเต็ด ถ้ายังตั้งตัวกันได้ช้า สุดท้ายแล้วน่าจะปราชัยในถิ่นตัวเองได้สูง ซึ่งดูแล้วทีมเยือนน่าจะปาดคว้าชัยไปแบบเฉียดฉิว  

สกอร์ที่คาด

ขอนแก่น ยูไนเต็ด 0-1 เมืองทอง ยูไนเต็ด 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ