หนีโควิด!! สมาคมบอลเลือก บุรีรัมย์ เทรนนิ่งแคมป์ ที่บางบ่อ เก็บตัวทีมชาติไทยชุดสอง

หนีโควิด!! สมาคมบอลเลือก บุรีรัมย์ เทรนนิ่งแคมป์ ที่บางบ่อ เก็บตัวทีมชาติไทยชุดสอง
ข่าวสด
11 พ.ค. 64
120

สมาคมบอล ตัดสินใจเลือกใช้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ ที่อ.บางบ่อ เพื่อเป็นแคมป์เก็บตัวนักเตะทีมชาติไทยชุดสอง จำนวน 18 คนที่เหลือ

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยกำหนดการเรียกนักเตะทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดที่สอง จำนวน 18 คน เข้าแคมป์ฝึกซ้อมร่วมกันที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังจากที่ไม่สามารถเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมชุดแรกได้ เนื่องจากมีการพบนักเตะในแคมป์ทีมชาติ ติดเชื้อโควิด-19

สำหรับนักเตะทีมชาติไทย ชุดที่สอง จำนวน 18 คน เป็นผู้เล่นจาก 4 สโมสรที่เล่นฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ โดยเดิมมีกำหนดเข้าแคมป์ทีมชาติไทย ร่วมซ้อมกับทีมชุดแรกในวันที่ 10 พ.ค. แต่เนื่องจากมีการตรวจพบว่า นักเตะจำนวน 2 คน และเจ้าหน้าที่ทีมอีก 4 ในชุดแรก ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ทุกคนในแคมป์จะต้องกักตัว พร้อมกับรอผลการตรวจซ้ำ

ทั้งนี้นักเตะชุด 2 ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าแคมป์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากไม่สามารถเข้าฝึกซ้อมกับทีมชุดแรกได้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จึงจัดหาสถานที่ฝึกซ้อมแห่งใหม่ให้กับนักเตะอีกครั้ง โดยจากการพิจารณาได้เลือก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักเตะชุดสอง

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า “จากการลงตรวจสอบพื้นที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะแพทย์ประจำทีมชาติ ให้ใช้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เทรนนิ่งแคมป์ (บางบ่อ) จังหวัดสมุทรปราการ เป็นที่รองรับการเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ กลุ่มที่สอง โดยมีกำหนดการเข้าเก็บตัวในวันที่ 14 พ.ค.”

“สำหรับการฝึกซ้อมเราคงทำได้เพียงรักษาสภาพความฟิตให้นักเตะกลุ่มนี้ได้มีสภาพร่างกายที่ดีขึ้น เนื่องจากผู้เล่นกลุ่มนี้ค่อนได้พักมาค่อนข้างนาน เราไม่รู้ว่าตอนนี้แต่ละคนนั้นมีความฟิตสมบูรณ์ของร่างกายอยู่ในระดับใดบ้าง ส่วนการลงซ้อมเพื่อสร้างทีมเวิร์กนั้นตอนนี้คงทำไม่ได้ ต้องรอให้นักเตะทั้งสองชุดกลับมารวมตัวพร้อมกันอีกครั้งเสียก่อน”

“ส่วนทีมงานโค้ชที่จะช่วยดูแลนั้นเราได้มอบหมายให้โค้ชของทีมเยาวชนของไทยเข้าไปกำกับดูแลในเบื้องต้นก่อน อย่างที่บอกเพื่อให้นักเตะฟื้นสภาพความฟิตให้ดีที่สุด ก่อนจะเข้ามารวมทีมกับนักเตะและสต๊าฟโค้ชชุดแรก”

“ขณะที่การเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่สอง จะครบกำหนดในวันที่ 12 พ.ค. ดังนั้นตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.เป็นต้นไป นักเตะทีมชาติไทย ชุดที่สองจะทยอยเดินทางเข้ารับวัคซีนเพื่อให้ครบโดส และมีภูมิคุ้มกันโรคมากขึ้น เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในการฝึกซ้อมรวมถึงการเดินทางไปแข่งขันที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ด้วย”

สำหรับทีมชาติไทย ที่เตรียมเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี จะเดินทางไปยูเออี วันที่ 21 พ.ค. โดยมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัดพบกับโอมาน วันที่ 25 พ.ค. และพบกับทาจิกิสถาน วันที่ 29 พ.ค.

ส่วนโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย ยังเหลือโปรแกรมในกลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วย

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ที่ซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ลุ้นระทึก!! ส่ง'หมอไพศาล'ดูแลแคมป์ช้างศึก-รอแพทย์ฟันธงไปแข่งได้หรือไม่

>> ช้างศึกติดโควิด!! แคมป์ทีมชาติไทยระส่ำ สมาคมเผยติดโควิด 6 คน เป็นนักเตะ 2 ราย

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้